Xe+

Tiếp viên trưởng bị tạm giữ nghi do buôn hàng lậu: Vietnam Airlines nói gì?

  • 03/01/2020 15:48
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Một nữ tiếp viên trưởng của hãng hàng không Vietnam Airlines vừa bị CAQ Tân Bình, TP.HCM tạm giữ để kiểm tra do nghi ngờ người này vận chuyển hàng lậu.

Vietnam Airlines vừa có thông tin chính thức vụ một nữ tiếp viên tên N.T.TH bị Công an quận Tân Bình, TP.HCM tạm giữ kiểm tra do nghi ngờ vận chuyển hàng lậu.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, ngày 2/1/2020, cơ quan chức năng đã kiểm tra và làm việc với tiếp viên N.T.T.H theo tư cách cá nhân do nghi ngờ lưu trữ hàng hóa chưa rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, chị H. không trong thời gian làm việc, không mặc đồng phục tiếp viên mà mặc thường phục.

Một tiếp viên trưởng của Vietnam Airlines bị tạm giữ do nghi ngờ buôn hàng lậu từ Nhật Bản về

Một tiếp viên trưởng của Vietnam Airlines bị tạm giữ do nghi ngờ buôn hàng lậu từ Nhật Bản về

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, sau khi sự việc xảy ra, hãng đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng tại TP.HCM để làm rõ các vấn đề liên quan và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động. Hiện tại, tiếp viên N.T.T.H đã trở về nhà sau khi kết thúc làm việc với các bên liên quan.

“Hãng vẫn đang tiếp tục theo dõi thông tin, kết luận chính thức từ cơ quan chức năng và sẵn sàng hợp tác khi có yêu cầu. Vietnam Airlines khẳng định sẽ không bao che, tránh né và kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật, nội quy lao động và sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực”- đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Trước đó, tối 2/1, CAQ Tân Bình (TP.HCM) cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc tiếp viên hàng không nhập hàng lậu số lượng lớn thuốc lá và dầu xoa bóp từ Nhật Bản về sân bay Tân Sơn Nhất. Nghi phạm được xác định tên N.T.T.H, tiếp viên trưởng của một hãng hàng không.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong vali có chứa 48 chai dầu xoa bóp và 130 cây thuốc lá hiệu Marlboro có giá khoảng 920.000 đồng/cây (ước tính giá trị gần 200 triệu đồng).

Được biết, vali chứa hàng nhập lậu xuất phát từ Nhật Bản đến Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu VN139, sau đó tiếp tục bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM trên chuyến bay số hiệu VN135.

Tin cùng chuyên mục