• Đề thi chuyên Toán Khoa học Tự nhiên: Phổ điểm trung bình khoảng 5-6 điểm

  Đề thi chuyên Toán Khoa học Tự nhiên: Phổ điểm trung bình khoảng 5-6 điểm

  ANTD.VN - Sáng nay (16/6), các thí sinh thi tuyển vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học tự nhiên (ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG HN) làm bài thi Toán chuyên. Đề thi gồm 4 câu hỏi tự luận, thí sinh có 150 phút làm bài. Nhận định về đề thi các giáo viên đều cho rằng đây là 1 đề khó với học sinh, phổ điểm rơi vào khoảng 5-6 điểm. Để đạt mức điểm từ 8 trở lên sẽ không nhiều. Đề có tính phân loại cao, mang đặc trưng riêng của Khoa học tự nhiên.

 • Vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016

  Vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016

  ANTD.VN - Giải thưởng Khoa học L'Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (L’Oreal - UNESCO For Women in Science) đã tổ chức lễ vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016, vào ngày 29/11/2016 tại Hà Nội. 

 • Người Việt trẻ hãy "quẳng" facebook và cầm sách lên đọc đi

  Người Việt trẻ hãy "quẳng" facebook và cầm sách lên đọc đi

  ANTD.VN - Khẳng định, tri thức chính là con đường đi đến thành công, Tiến sĩ khoa học (TSKH) Đoàn Hương khuyên, giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, thay vì cầm điện thoại “lướt facebook” hãy đọc sách để trang bị cho bản thân thêm nhiều kiến thức. Bởi chỉ có tri thức mới mang đến sự thành công trong cuộc sống.

 • Đủ cách ép trẻ học thêm hè

  Đủ cách ép trẻ học thêm hè

  ANTĐ - Với lý do nhằm củng cố, nâng cao kiến thức cho con, vừa giúp chúng tránh xa trò chơi điện tử và các tệ nạn xã hội, lại giải quyết được vấn đề trông trẻ, không ít phụ huynh đã biến kỳ nghỉ hè của con thành học kỳ iii bằng việc ép các con vào những lớp học thêm gần như cả tuần. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ.

 • Trại hè, khóa học kỹ năng: Phí cao, chất lượng phập phù

  Trại hè, khóa học kỹ năng: Phí cao, chất lượng phập phù

  ANTĐ - Khi năm học kết thúc cũng là lúc các chương trình trại hè, khóa học kỹ năng sống… dành cho trẻ em được tung ra với những lời giới thiệu, quảng cáo hấp dẫn. Tuy mức phí của các khóa học này khá cao, song nhiều phụ huynh vẫn sẵn sàng bỏ tiền cho con tham gia với nhiều kỳ vọng.

 • Hà Nội đưa gần 500 công chức nguồn về xã, phường: Bước đột phá trong công tác cán bộ

  Hà Nội đưa gần 500 công chức nguồn về xã, phường: Bước đột phá trong công tác cán bộ

  ANTĐ - Sau 235 công chức nguồn đầu tiên được tuyển dụng vào tháng 5-2015 thì tháng 1-2016 này, Hà Nội tiếp tục đưa thêm 245 công chức nguồn nữa về công tác tại UBND các xã/ phường/ thị trấn trên địa bàn. Chính sách này không chỉ tạo ra bước đột phá mới mà còn đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng vững chắc đội ngũ cán bộ nguồn của thành phố trong tương lai.

 • Sách giáo khoa Lịch sử như một "đĩa nén" ôm đồm, khô cứng

  Sách giáo khoa Lịch sử như một "đĩa nén" ôm đồm, khô cứng

  ANTĐ - Đại hội Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam khóa VII tổ chức ngày 30-11, diễn ra vào đúng thời điểm Quốc hội vừa phủ quyết việc tích hợp môn Lịch sử trong Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mà Bộ GD-ĐT  đưa ra. Chính vì thế, vấn đề dạy sử, học sử, biên soạn sách giáo khoa vẫn là vấn đề nóng tại đại hội.

 • Cậu bé 11 tuổi có trong tay 3 bằng đại học

  Cậu bé 11 tuổi có trong tay 3 bằng đại học

  ANTĐ - Tanishq Abraham, cậu bé người Mỹ gốc Ấn Độ hiện đang sinh sống tại bang California, đã trở thành người trẻ tuổi nhất tốt nghiệp với 3 bằng đại học trong tay khi mới chỉ 11 tuổi.

 • Kiếm hàng chục triệu USD từ trường “ma”, bằng giả

  Kiếm hàng chục triệu USD từ trường “ma”, bằng giả

  ANTĐ - Nhà chức trách Pakistan ngày 23-5 cho biết, họ quyết định yêu cầu Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) hỗ trợ điều tra Công ty Axact có trụ sở tại thành phố cảng Karachi sau khi công ty này bị cáo buộc điều hành “nhà máy sản xuất bằng cấp giả trên phạm vi toàn cầu” với số tiền thu được lên tới hàng chục triệu USD. 

 • Đừng vội phán xét

  Đừng vội phán xét

  ANTĐ - Đừng mang cuộc sống của mình đi so sánh hay áp đặt những chuẩn mực cuộc sống của mình với cuộc sống của người khác để rồi phán xét hay phê phán. Hãy tôn trọng cuộc sống của người khác.

 • Nhẵn túi vì lao theo những khoá học làm giàu

  Nhẵn túi vì lao theo những khoá học làm giàu

  ANTĐ - Thời gian gần đây, những khóa học làm giàu được mở ra ngày càng nhiều với học phí dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Song nếu với chi phí đó mà làm giàu được thì cả thiên hạ đã giàu.

 • “Danh tướng Việt Nam qua các tác phẩm nghệ thuật”

  “Danh tướng Việt Nam qua các tác phẩm nghệ thuật”

  ANTĐ - Là triển lãm nằm trong dự án “Huyền thoại Việt Nam” do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Hội quán Di sản tổ chức nhằm tôn vinh các danh tướng kiệt xuất, tiêu biểu của Việt Nam. Triển lãm lần đầu tiên công bố nhiều hình ảnh, tư liệu về các tướng lĩnh trong quá trình xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam. 

 • Khi phụ huynh đi học cách… dạy con

  Khi phụ huynh đi học cách… dạy con

  ANTĐ - Với mong muốn nuôi dạy con đúng cách, đúng hướng, nhiều bậc cha mẹ đã tìm đến các lớp học kỹ năng… dạy con. Mặc dù phải chi trả số tiền không nhỏ, song hiệu quả của những khóa học này đến đâu thì thật khó nói.

 • Vinh danh giải thưởng Lương thực thế giới 2014

  Vinh danh giải thưởng Lương thực thế giới 2014

  ANTĐ - Tiến sĩ Sanjaya Rajaram vừa được vinh danh cho công trình nghiên cứu khoa học nổi tiếng trong việc làm gia tăng sản lượng lúa mỳ thế giới với sản lượng tăng thêm 200 triệu tấn.

 • Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo: Cần giải pháp mang tính chiến lược

  Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo: Cần giải pháp mang tính chiến lược

  ANTĐ - Sáng 16-10 tại Hà Nội, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia tổ chức  Hội thảo “Văn hóa biển đảo bảo vệ và phát huy giá trị”. Hội thảo đã nhìn nhận và đánh giá những vấn đề liên quan đến bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa biển đảo, đồng thời đưa ra giải pháp mang tính chiến lược, đặt trong bối cảnh khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

 • Bước chuyển thần kỳ

  Bước chuyển thần kỳ

  ANTĐ - Sáng 3-10, Hội thảo khoa học “60 năm Giải phóng thủ đô - Thành tựu, thời cơ, thách thức và phát triển” được chính thức khai mạc. Trong chặng đường 60 năm qua, Hà Nội đã lập nên những chiến công vang dội, những thành tựu đáng tự hào.