• Người Việt trẻ hãy "quẳng" facebook và cầm sách lên đọc đi

  Người Việt trẻ hãy "quẳng" facebook và cầm sách lên đọc đi

  ANTD.VN - Khẳng định, tri thức chính là con đường đi đến thành công, Tiến sĩ khoa học (TSKH) Đoàn Hương khuyên, giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, thay vì cầm điện thoại “lướt facebook” hãy đọc sách để trang bị cho bản thân thêm nhiều kiến thức. Bởi chỉ có tri thức mới mang đến sự thành công trong cuộc sống.

 • Đừng vội phán xét

  Đừng vội phán xét

  ANTĐ - Đừng mang cuộc sống của mình đi so sánh hay áp đặt những chuẩn mực cuộc sống của mình với cuộc sống của người khác để rồi phán xét hay phê phán. Hãy tôn trọng cuộc sống của người khác.

 • Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo: Cần giải pháp mang tính chiến lược

  Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo: Cần giải pháp mang tính chiến lược

  ANTĐ - Sáng 16-10 tại Hà Nội, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia tổ chức  Hội thảo “Văn hóa biển đảo bảo vệ và phát huy giá trị”. Hội thảo đã nhìn nhận và đánh giá những vấn đề liên quan đến bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa biển đảo, đồng thời đưa ra giải pháp mang tính chiến lược, đặt trong bối cảnh khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

 • Bước chuyển thần kỳ

  Bước chuyển thần kỳ

  ANTĐ - Sáng 3-10, Hội thảo khoa học “60 năm Giải phóng thủ đô - Thành tựu, thời cơ, thách thức và phát triển” được chính thức khai mạc. Trong chặng đường 60 năm qua, Hà Nội đã lập nên những chiến công vang dội, những thành tựu đáng tự hào.

 • Đường phố Hà Nội: Đặt tên danh nhân phải xứng tầm

  Đường phố Hà Nội: Đặt tên danh nhân phải xứng tầm

  ANTĐ - Tên phố đặt ra không xứng tầm với vị thế danh nhân, ngược lại nhiều tên đường, phố kiêu hãnh mang tên danh nhân nhưng hỏi người dân thì không ai biết nhân vật này là ai... Xung quanh việc đặt tên đường, phố, công trình công cộng tại Hà Nội nảy sinh rất nhiều phức tạp.

 • Hà Nội đặt tên đường phố theo "danh nhân" quá tràn lan?

  Hà Nội đặt tên đường phố theo "danh nhân" quá tràn lan?

  ANTĐ - Đây là ý kiến của nhiều nhà khoa học được Sở VH-TT&DL Hà Nội đồng tình trong “Hội thảo khoa học một số vấn đề về công tác đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội”, được tổ chức vào sáng 5-5 tại Hà Nội.  

 • Chưa phản ánh chất lượng toàn diện

  Chưa phản ánh chất lượng toàn diện

  ANTĐ - Sau niềm vui về thành tích vượt trội của học sinh Việt Nam: đứng thứ 17/69 nước trong bảng đánh giá học sinh quốc tế PISA 2012, câu hỏi được đặt ra liệu đây có phải là một cách lấy thành tích khi chi phí cho việc tham gia chương trình khá lớn, và năng lực học sinh Việt Nam thực sự đến đâu. 

 • Tranh chấp liên quan tới bất động sản: Người mua luôn thiệt thòi

  Tranh chấp liên quan tới bất động sản: Người mua luôn thiệt thòi

  ANTĐ - “Thị trường bất động sản trầm lắng thì các văn phòng luật sư lại bận rộn vì liên tục giải quyết các tranh chấp liên quan”- luật sư Nguyễn Trúc Hiền - Công ty Luật TNHH quốc tế Việt Nam cho biết. Rủi ro, tranh chấp trên thị trường bất động sản ngày càng nhiều và không ít vụ việc gặp bế tắc.

 • 70% tội phạm vị thành niên có gia đình không êm ấm

  70% tội phạm vị thành niên có gia đình không êm ấm

  ANTĐ - Bế tắc trong nuôi dạy con cái vì ít có thời gian quan tâm, chia sẻ, sự đổ vỡ trong các cuộc hôn nhân… đang là những vấn đề được các chuyên gia tâm lý cảnh báo trước sự sa sút về đạo đức của giới trẻ. 

 • Bàn phương án thống nhất quản lý Hoàng thành Thăng Long

  Bàn phương án thống nhất quản lý Hoàng thành Thăng Long

  ANTĐ - Chiều qua, 28-6, dưới sự chủ trì của GS.TSKH Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia và GS.TS Phan Huy Lê - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Hội đồng Tư vấn khoa học nghiên cứu bảo tồn Khu di tích Cổ Loa - Thành Cổ Hà Nội đã có cuộc họp bàn xung quanh công tác bàn giao, tiếp nhận, quản lý và quy hoạch bảo tồn Khu di sản Trung tâm Hoàng thành Thăng Long Hà Nội. 

 • Bảo tồn tôn tạo di tích: Mập mờ khái niệm

  Bảo tồn tôn tạo di tích: Mập mờ khái niệm

  ANTĐ - Luật Di sản văn hóa (2001) đã quy định nguyên tắc bảo tồn là phải giữ nguyên trạng, chỉ những trường hợp xuống cấp nghiêm trọng, bị phá hủy mới thay thế sửa chữa trên cơ sở giữ lại yếu tố gốc. Thế nhưng, cho đến giờ, những cuộc tranh cãi nguyên trạng hay nguyên gốc vẫn cứ kéo dài… Chỉ có di tích là thiệt đủ mọi đường.

 • Nghiên cứu, ứng dụng những khả năng đặc biệt của con người

  Nghiên cứu, ứng dụng những khả năng đặc biệt của con người

  ANTĐ - Để các nhà ngoại cảm đích thực phát huy năng lực và ngăn chặn những người “giả danh ngoại cảm”, đồng thời định hướng khoa học, loại trừ biểu hiện mê tín dị đoan... Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng Con người (NC&ƯDTNCN) đã ra đời, trở thành một địa chỉ mới cho những người có khả năng đặc biệt đem tài năng đóng góp cho đời sống xã hội.

 • Sự phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông

  Sự phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông

  ANTĐ - Hôm qua 27-11, ngày thảo luận thứ 2 của Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ 4 đã diễn ra vô cùng sôi nổi với điểm nóng vẫn xoay quanh vấn đề trên Biển Đông. 

 • ĐH Bách khoa Hà Nội: Dồn các “thầy già” vào thế khó?

  ĐH Bách khoa Hà Nội: Dồn các “thầy già” vào thế khó?

  ANTĐ - Trước thông tin gây xôn xao trong giới khoa học về việc trường ĐH Bách khoa Hà Nội gạt thế hệ “đàn anh” sang một bên, không được tham gia vào hướng dẫn nghiên cứu sinh của trường, GS. Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng khẳng định không có chuyện như vậy.

 • Hoa "3.000 năm mới nở" thực chất là một loại nấm?

  Hoa "3.000 năm mới nở" thực chất là một loại nấm?

  ANTĐ - Liên tục trong thời gian qua, báo chí thông tin nhiều về loài hoa truyền thuyết 3.000 năm mới nở một lần với tên gọi hoa Ưu Đàm, xuất hiện tại nhiều nơi như Hải Phòng, Phú Yên, Quảng Nam…Tuy nhiên, theo các nhà khoa học đây chỉ là một loại nấm.

 • Hoa mọc trên tượng phật, có phải là hoa thần?

  Hoa mọc trên tượng phật, có phải là hoa thần?

  ANTĐ - Các nhà khoa học đều cho rằng, hiện chưa thể đưa ra kết luận một cách chính xác về loài hoa được cho là “3.000 năm mới nở”. Tuy nhiên, cũng có nhiều những giả thuyết về hiện tượng “hoa mọc trên cửa kính, sắt thép, chuông chùa”. 

 • Giáo dục ĐH cần được tự chủ mọi mặt

  Giáo dục ĐH cần được tự chủ mọi mặt

  (ANTĐ) - Đây là ý kiến đóng góp cho Dự thảo Luật Giáo dục ĐH tại hội nghị tham vấn ý kiến chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì nhằm hoàn thiện trước khi trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 3 vào tháng 5-2012.