Tiến Minh hụt hẫng khi nghe tin Lin Dan giải nghệ

  • 05/07/2020 16:29
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh chia sẻ cảm giác hụt hẫng khi nghe tin huyền thoại cầu lông Trung Quốc - Lin Dan tuyên bố giải nghệ hôm 4-7.

Lin Dan được ví như "huyền thoại sống" của cầu lông Trung Quốc với vô số thành tích vang dội ở đấu trường thế giới, trong đó đáng kể nhất là cú đúp HCV đơn nam tại 2 kỳ Olympic liên tiếp (2008 và 2012) - người duy nhất làm được điều này tính tới thời điểm hiện tại.

Anh được đánh giá là một trong những tay vợt đẳng cấp nhất và cùng với Lee Chong Wei (Malaysia, giải nghệ năm 2019 vì ung thư) thay nhau ngự trị cầu lông thế giới trong suốt hơn một thập kỷ qua.

Tiến Minh hụt hẫng khi nghe tin Lin Dan giải nghệ
Tiến Minh và Lin Dan nhiều lần gặp nhau, cả ở trên sân đấu lẫn ngoài đời

Tiến Minh và Lin Dan nhiều lần gặp nhau, cả ở trên sân đấu lẫn ngoài đời

"Sau 20 năm gắn bó, tôi phải nói lời chia tay với tuyển quốc gia Trung Quốc. Thật sự khó khăn để nói ra điều này, song thể lực cùng chấn thương đã khiến tôi không thể tiếp tục thi đấu", Lin Dan chia sẻ lý do giải nghệ. Với quyết định này, anh chắc chắn sẽ không tham dự Olympic Tokyo 2020 (đã dời sang tháng 7-2021).

Đón nhận thông tin Lin Dan giải nghệ, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh chia sẻ cảm giác hụt hẫng. "Giờ tôi cũng không biết mình có thể thi đấu đỉnh cao tới khi nào nữa. Hy vọng còn đủ sức khoẻ để góp mặt Olympic năm sau - kỳ Olympic thứ tư liên tiếp - rồi trao lại sân chơi cho các VĐV trẻ", Tiến Minh chia sẻ.

Tiến Minh và Lin Dan cùng sinh năm 1983, và nếu giải nghệ vào năm sau, Tiến Minh cũng sẽ khép lại 20 năm VĐV chuyên nghiệp giống như đồng nghiệp.

Trong quá khứ, Tiến Minh 7 lần chạm trán Lin Đan ở giải quốc tế, song chỉ duy nhất một lần có chiến thắng ở giải Hong Kong năm 2010 khi tay vợt Trung Quốc bỏ cuộc vì chấn thương.

Năm ngoái tại giải vô địch thế giới 2019, Tiến Minh thua ngược Lin Dan 1-2 (21-16, 21-12, 21-12). Đây cũng là lần cuối cùng hai VĐV gặp nhau ở sân chơi chuyên nghiệp.

Tin cùng chuyên mục