Tay vợt Trung Quốc bỏ cuộc trước trận tứ kết với Tiến Minh

  • 27/04/2019 06:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam không mất giọt mồ hôi nào ở tứ kết giải cầu lông vô địch châu Á 2019 khi tay vợt hạng 4 thế giới của chủ nhà Trung Quốc là Chen Long bỏ cuộc.

Tay vợt nam số 1 cầu lông Việt Nam Nguyễn Tiến Minh vừa lập cột mốc mới của sự nghiệp khi lần đầu tiên vào tới bán kết giải vô địch châu Á.

Giải vô địch châu Á 2019 đang diễn ra tại Trung Quốc được đánh giá khắc nghiệt và danh giá không thua kém giải vô địch thế giới và Olympic, khi quy tụ hầu hết các tay vợt hàng đầu thế giới.

Chen Long (ảnh nhỏ) bất ngờ bỏ cuộc, trao cơ hội vào bán kết cho Tiến Minh

Chen Long (ảnh nhỏ) bất ngờ bỏ cuộc, trao cơ hội vào bán kết cho Tiến Minh

Đại diện cho Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh (hạng 75 đơn nam thế giới) thi đấu đầy thăng hoa khi thắng ngược Pang Fong Pui (Macau - Trung Quốc) 2-1 ở vòng 1, hạ Shesar (Indonesia, hạng 51) ở vòng 2 để lần thứ hai trong sự nghiệp ghi tên mình vào tứ kết giải.

Tại tứ kết, trước đối thủ rất mạnh Chen Long (Trung Quốc, hạng 4 thế giới), cơ hội dành cho Tiến Minh không nhiều. Thế nhưng sát giờ thi đấu, Chen Long đã xin rút lui (vì lý do sức khỏe) để trao cơ hội cho Tiến Minh.

Ở tuổi 36, lần đầu tiên trong sự nghiệp Tiến Minh có mặt tại vòng bán kết của giải châu Á. Đối thủ của anh là tay vợt số 1 thế giới cũng là hạt giống số 1 của giải Momota (Nhật Bản).

Tiến Minh sẽ chạm trán số 1 thế giới, Momota tại trận bán kết hôm nay (27-4)

Tiến Minh sẽ chạm trán số 1 thế giới, Momota tại trận bán kết hôm nay (27-4)

Kể từ năm 2012 đến nay, Tiến Minh và Momota có 5 lần đối đầu, trong đó tay vợt của Việt Nam thắng 3, thua 2. Tuy nhiên từ 2015 đến nay, Tiến Minh đều thua trắng 0-2 mỗi khi đối đầu đối thủ người Nhật Bản này, bởi đẳng cấp, tuổi tác lẫn phong độ.

Trước trận bán kết lịch sử của sự nghiệp vào hôm nay (27-4), Tiến Minh cho biết anh sẽ cố gắng có một trận đấu hay trước tay vợt số 1 thế giới hiện tại.

Người chiến thắng sẽ vào chơi chung kết tranh HCV, còn nếu thua cuộc, Tiến Minh cũng chắc chắn có được tấm HCĐ, thành tích tốt thứ nhì trong sự nghiệp của anh, bên cạnh tấm HCĐ giải vô địch thế giới 2013.

Tin cùng chuyên mục