Tiêm kích Mỹ, Nhật Bản theo sát máy bay Nga khi tuần tra Thái Bình Dương

  • 31/10/2017 10:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, chiến đấu cơ của Mỹ và Nhật Bản đã hộ tống các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS Nga khi nó đang tuần tra trên không phận quốc tế ở biển Nhật Bản và Thái Bình Dương.  

“2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tiến hành các chuyến bay định kì ở vùng không phận quốc tế trên biển Nhật Bản và Tây Thái Bình Dương. Ở từng tuyến đường nhất định, Tu-95MS lại được được hộ tống bởi một cặp tiêm kích F-18 của không quân Mỹ hoặc một cặp tiêm kích F-15, F-4 và F-2A của không quân phòng vệ Nhật Bản”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Bay cùng các máy bay ném bom Tu-95MS còn có các tiêm kích đa nhiệm Su-35S.

Máy bay ném bom Nga bị theo dõi khi bay qua biển Nhật Bản

Máy bay ném bom Nga bị theo dõi khi bay qua biển Nhật Bản

Phía Nga khẳng định rằng, các máy bay tầm xa thường xuyên bay qua vùng nước trung lập Bắc Cực, Đại Tây Dương, Biển Đen, Thái Bình Dương. Tất cả các hoạt động của máy bay được thực hiện theo đúng quy định quốc tế về việc sử dụng không phận và không vi phạm biên giới của các quốc gia khác.

Cách đây ít ngày, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, trong vòng 6 tháng qua, máy bay của nước này đã phải xuất kích hơn 500 lần để hộ tống các máy bay từ Nga và Trung Quốc, con số lớn hơn 50% so với cùng kì năm 2016. Mặc dù vậy, chưa có lần nào máy bay Nga và Trung Quốc xâm phạm không phận của Nhật Bản.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục