Hé lộ loại xe bán tải trang bị rocket do Mỹ sản xuất

  • 28/10/2017 16:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một nhà thầu quân sự Mỹ vừa ra mắt loại xe bán tải gắn rocket mới có khả năng di chuyển linh hoạt, cùng phá hủy mục tiêu ở khoảng cách lên tới 5km.

Xe bán tải gắn rocket bắt đầu phổ biến từ nội chiến Libya. Các phiến quân nổi dậy tại Libya đã từng gắn rất nhiều rocket UB-16-57 sử dụng trên trực thăng lên các xe bán tải nhằm tạo ra loại vũ khí có hỏa lực lớn, cơ động cao, mặc dù độ chính xác lại thấp.

Đến nay, nhà thầu quân sự Mỹ Arnold Defense, dường như đã lấy cảm hứng từ loại xe bán tải chiến đấu trên, và cho ra đời một vũ khí tương tự mang tên Fletcher nhưng với độ chính xác cao nhờ công nghệ dẫn đường bằng laser.

Theo nhà sản xuất, Fletcher được trang bị 4 rocket dẫn đường bằng laser Hydra-70 từng sử dụng trên các trực thăng tấn công của Mỹ. Nó có tầm bắn gần 5km và độ chính xác 80% trong các cuộc thử nghiệm.

Hình ảnh xe bán tải vũ trang Fletcher

Hình ảnh xe bán tải vũ trang Fletcher

Tổ hợp phóng rocket này có thể được gắn trên các xe bán tải, xe Humvee của quân đội Mỹ hoặc thậm chí là các tàu tấn công nhanh của lực lượng tuần duyên Mỹ.

Theo trang Popular Mechanics, Fletcher có thể được sử dụng như một vũ khí hỗ trợ hỏa lực tầm gần và trang bị cho một đơn vị quy mô nhỏ như một nhóm lính đặc nhiệm thâm nhập sâu vào lãnh thổ đối phương. Hỏa lực của nó đủ để tạo ra một cuộc tấn công nhằm vào các vị trí ẩn náu của đối phương thay vì gọi chi viện từ không kích như bình thường.

Đây được coi là loại vũ khí phù hợp với chiến lược mới của quân đội Mỹ, đó là phát triển và cải tiến các hệ thống vũ khí cũ, nhằm tìm ra được nhiều tính năng, giúp nó sử dụng được trong nhiều loại nhiệm vụ hơn.

Theo PM

Tin cùng chuyên mục