Iran xây nhà máy sản xuất tên lửa thứ 3 dưới lòng đất

  • 26/05/2017 09:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một quan chức cấp cao của Iran vừa cho biết, nước này đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất tên lửa thứ 3 nằm dưới lòng đất và sẽ tiếp tục con đường phát triển tên lửa đạn đạo.

“Nhà máy sản xuất tên lửa thứ 3 nằm dưới lòng đất của Iran đã được xây dựng bởi Lực lượng vệ binh cách mạng Iran (IRGC) trong những năm vừa qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển khả năng tên lửa của mình một cách mạnh mẽ”, chỉ huy sư đoàn không quân của IRGC, ông Amirali Hajizadeh cho hay.

Vào năm 2015, Iran từng đăng tải trên truyền hình quốc gia đoạn video về một đường hầm nằm sâu dưới lòng đất của nước này và những hệ thống tên lửa sẵn sàng khai hỏa ngay lập tức. Iran khẳng định nước này đã xây dựng hàng trăm đường hầm như vậy trên khắp cả nước.

Iran tuyên bố tiếp tục phát triển tên lửa, bất chấp sự phản đối của Mỹ

Iran tuyên bố tiếp tục phát triển tên lửa, bất chấp sự phản đối của Mỹ

Theo ông Hajizadeh, tên lửa tiếp theo mà Iran sản xuất sẽ là một loại đất đối đất, đồng thời khẳng định Mỹ và Israel đang tức giận với chương trình tên lửa của Iran do muốn nước này yếu thế trong mọi tranh chấp.

Tuyên bố mới từ phía Iran được cho là sẽ làm căng thẳng thêm mối quan hệ với Mỹ. Trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên vừa qua, Tổng thống Trump đã kêu gọi các đồng minh Trung Đông đồng lòng cô lập và chống lại chương trình tên lửa của Iran. Tuy nhiên, điều này cũng nhận lại được sự đáp trả cứng rắn từ phía Tổng thống Iran Hassan Rouhani, người khẳng định rằng, nước này không cần sự cho phép của bất cứ ai để phát triển tên lửa.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục