Thuỳ Trang Top Model bị xem xét vì vụ ảnh sex

  • 23/11/2012 10:42
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Chính tôi đã gọi điện cho Trang - giám đốc công ty Be U Model - đơn vị quản lý người mẫu sau cuộc thi Vietnam Next Top Model và cô ấy có hứa sẽ lên Cục NTBD để làm việc nhưng đến giờ vẫn chưa thấy đâu", ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng Phòng quản lý biểu diễn Cục NTBD nói.

Có thông tin cho rằng Cục NTBD đang soạn công văn để xử lý "vụ" ảnh sex của người mẫu Thuỳ Trang. Thực hư chuyện này ra sao, thưa ông?

- Nguyên tắc trong hoạt động biểu diễn là trong công tác quản lý biểu diễn, cái nào nằm trong quy chế thì dễ xử lý còn cái nào phát sinh thì cơ quan quản lý phải kiểm soát và xem xét. Việc Thuỳ Trang đi thi quốc tế (Asia's Next Top Model tổ chức tại Singapore) mà không xin phép là vi phạm. Chúng tôi đã nhắc nhở và yêu cầu đơn vị cử Thuỳ Trang đi phải giải trình và họ đã làm.

Nhưng chỉ sau đó 1 tháng lại xuất hiện những bức ảnh nóng lan tràn trên các trang mạng của Thuỳ Trang với người yêu cũ là một người đàn ông Hàn Quốc và được báo chí đề cập rất nhiều. Khi sự việc này xảy ra, dư luận có hai hướng. Một thấy đáng thương cho Thuỳ Trang, một đáng ghét vì Thuỳ Trang đang là người của công chúng và hình ảnh bỗng dưng lại có "vết".

Thuỳ Trang Top Model bị xem xét vì vụ ảnh sex ảnh 1
Thùy Trang với người yêu cũ Hàn Quốc

Trong cuộc họp giao ban bên Bộ VH-TT&DL, lãnh đạo Bộ đã nhắc nhở phía Cục NTBD lưu ý và tìm hiểu sự việc này. Theo đó, tôi đã gọi điện cho công ty Be U Model - đơn vị quản lý người mẫu sau cuộc thi VietNam Next Top Model và cô Trang Giám đốc có hứa sẽ lên Cục NTBD để làm việc nhưng đến giờ vẫn chưa thấy đâu.

Nếu phía công ty quản lý Thuỳ Trang và bản thân cô ấy vẫn cố tình "lờ" sự việc đi thì phía Cục phải xử lý ra sao?

 - Công ty người mẫu quản lý Thuỳ Trang còn hoạt động thì việc cấp phép sẽ còn diễn ra. Theo chỉ thị 65, đã vi phạm là không cấp phép. Thuỳ Trang còn hoạt động trong giới showbiz thì dù sao với những gì đã xảy ra ít nhiều nó cũng ảnh hưởng tới đời sống nghệ thuật. Và cô ấy hoặc công ty quản lý cô ấy phải có trách nhiệm trước cơ quan quản lý nhà nước.

Thực ra việc người đẹp đi thi chui đã diễn ra từ nhiều năm nay nhưng hoặc là cơ quan quản lý hoặc không phát hiện ra hoặc là phát hiện nhưng phạt quá nhẹ nên một số đối tượng vẫn "chứng nào tật ấy" vượt rào các quy định. Trong nghị định 79 sắp ban hành, chế tài xử lý các vi phạm kiểu này có chặt và nghiêm hơn không, thưa ông?

- Những vụ đi thi chui trước đó tôi không quan tâm nhiều vì đó không phải là trách nhiệm của tôi. Tôi chỉ nói với trường hợp trong thời gian tôi quản lý, những hiện tượng vi phạm đã được xử lý kịp thời và hạn chế đi cũng do được Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL chỉ đạo rất sát sao. Bộ trưởng luôn nói với chúng tôi trường hợp nào đã vi phạm không chỉ phạt tiền nữa mà không cấp phép cho những chương trình, hoạt động về sau. Mọi hình thức xử lý của chúng tôi là để họ nhận thức ra là chính. Để họ thấy cố tình không được, phải có nề nếp.

Với cuộc thi Vietnam Next Top Mode 2012, nhiều khán giả cũng phàn nàn về những phát ngôn của giám khảo Xuân Lan. Liệu...?

- Tôi nghĩ về mặt quản lý thì những phát ngôn của cô ấy chưa có gì ghê gớm để phải can thiệp cả. Nhưng với tư cách giám khảo, Xuân Lan nên nói làm sao để thí sinh vẫn tiếp thu được. Khán giả mắng mỏ rằng cô ấy phát ngôn trần trụi quá, có thể giám khảo cuộc thi yêu cầu style đó nhưng theo tôi, dù tạo phong cách gì thì cần phải đưa đến mục đích thí sinh nhận thức ra vấn đề và công chúng ủng hộ.

VietNamNet

Tin cùng chuyên mục