Thương vụ công ty Mỹ mua lại Tiktok bị hoãn vô thời hạn

  • 11/02/2021 23:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo tờ Wall Street Journal, thương vụ mua bán giữa TikTok với Oracle và Walmart đã bị hoãn vô thời hạn do chính quyền Tổng thống Joe Biden muốn xem xét lại thỏa thuận này.

Vào tháng 8-2020, chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đã kí sắc lệnh yêu cầu ByteDance, công ty chủ quản của TikTok, phải bán lại mảng kinh doanh của nền tảng mạng xã hội này cho các doanh nghiệp Mỹ do cáo buộc nó đe dọa an ninh quốc gia.

Đến tháng 9-2020, Oracle và Walmart tuyên bố đang là đối tác thương lượng tiềm năng mua lại cổ phần của TikTok tại Mỹ.

Ở thời điểm hiện tại, ByteDance vẫn đang thương lượng với giới chức an ninh Mỹ. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, nếu ByteDance đạt được thỏa thuận với Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) về việc có một bên thứ ba quản lý dữ liệu, công ty này có thể không cần bán lại mảng kinh doanh tại Mỹ.

Thương vụ công ty Mỹ mua lại Tiktok bị hoãn vô thời hạn ảnh 1

Cựu Tổng thống Donald Trump từng coi TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia

Theo Business Insider, Oracle và Walmart vẫn có thể tiếp tục thỏa thuận, nhưng quy mô có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào chính quyền ông Joe Biden.

“Chúng tôi đang lên kế hoạch xử lý vấn đề bảo mật dữ liệu một cách toàn diện. Mỹ sẽ xem xét lại toàn bộ ứng dụng TikTok để đánh giá được những rủi ro”, bà Emily Horne, người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ nói với tờ Wall Street Journal.

TikTok vẫn luôn khẳng định rằng, nguồn gốc Trung Quốc của ứng dụng này không phải là vấn đề an ninh quốc gia do dữ liệu người dùng đang được đặt ở các máy chủ nằm ngoài Trung Quốc. TikTok hiện cũng không có mặt ở Trung Quốc do nó là bản sao chép của một ứng dụng tương tự tại quốc gia này có tên Douyin.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục