Lượt trận cuối bảng F EURO 2016

Thước đo đẳng cấp

  • 22/06/2016 06:28
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Được đánh giá là một trong những đội bóng mạnh tại EURO 2016, nhưng đội tuyển Bồ Đào Nha vẫn phải chờ đợi đến lượt trận cuối cùng để tìm kiếm chiến thắng đầu tiên.
Thước đo đẳng cấp

Sau thất bại trong mục tiêu đánh bại Iceland (1-1) và Áo (0-0), mọi niềm hy vọng giành chiến thắng của Bồ Đào Nha dồn vào trận đấu với Hungaria vào đêm nay. Một lần nữa, Cristiano Ronaldo được kỳ vọng sẽ là nguồn cảm hứng chiến thắng của đội bóng bã trầu. Trên thực tế, Bồ Đào Nha luôn áp đảo trước các đối thủ như Iceland hay Áo. Họ vượt trội về mặt lối chơi cũng như tạo ra vô số các cơ hội làm bàn. Dù vậy, Ronaldo và các đồng đội vẫn còn thiếu một chút chính xác và may mắn để tìm kiếm 3 điểm trọn vẹn tại vòng bảng của EURO 2016.

Đơn cử như ở trận đấu với Áo, Ronaldo đã tung ra ít nhất 2 cú dứt điểm cận thành và sau đó là cơ  hội vàng với quả đá phạt 11m, tuy nhiên, vấn đề về tâm lý đã khiến CR7 đưa bóng đi trúng cột dọc. Điều đó cho thấy, thách thức trước trận đấu then chốt này không phải là từ Hungaria mà là yếu tố tâm lý của Bồ Đào Nha.

Việc Ronaldo giúp các đồng đội giành chiến thắng đầu tiên tại giải đấu trên đất Pháp sẽ được coi là thước đo bản lĩnh của CR7. Ở cặp đấu còn lại của bảng F, ứng viên khác cho suất đi tiếp của bảng đấu này là Áo cũng hy vọng đánh bại Iceland để giành chiến thắng đầu tiên. Áo khởi đầu rất thất vọng tại EURO 2016 sau trận thua 0-2 trước Hungaria trước khi hòa 0-0 với Bồ Đào Nha.

Tin cùng chuyên mục