Thuê côn đồ chém chồng con

  • 26/11/2013 06:55
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Tại thành phố Trừ Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc xảy ra vụ án đẫm máu ngay giữa nơi công cộng. Khi xe cứu thương đến hiện trường, hai nạn nhân là bố con đã chịu hơn chục nhát chém, co quắp trên vũng máu…

Những nhát kiếm oan nghiệt

10h tối 19-10, tại quảng trường thương mại Trường Giang, thành phố Trừ  Châu, bố con ông Vương bị một nhóm người lạ mặt bất ngờ tấn công. Ông Vương cho biết, khi bố con ông cùng một người quen đang đứng nói chuyện, có 3 thanh niên đội mũ bóng chày cầm kiếm dài sáng loáng, từ một chiếc xe lao xuống tiến đến gần họ. Bị nhóm côn đồ có hung khí chém, bố con ông Vương không kịp chống trả và gục ngã. “Xử” xong đối tượng, 3 gã thanh niên nhanh chóng lên chiếc ô tô gần đó phóng đi. Phía công an cho biết, vùng đầu của hai nạn nhân có hơn chục vết chém. 

Tập trung vào manh mối chiếc ô tô nhóm côn đồ sử dụng - chiếc xe màu đen có biển số của tỉnh Giang Tô, phía công an nhanh chóng tìm ra chủ nhân của nó. Trưa hôm sau, họ đã bắt được một nghi phạm họ Tôn - đối tượng từng có tiền án. Tại cửa hàng của tên Tôn, công an thu giữ 3 thanh kiếm dài giấu trong một chiếc tủ bát. Quá trình thẩm vấn, tên Tôn thừa nhận hắn được thuê đi tìm côn đồ gây ra vụ chém người tại quảng trường Trường Giang. Đặc biệt, Tôn lại là họ hàng xa của nạn nhân.

Kẻ giấu mặt 

Theo tường trình của Tôn, hắn được một phụ nữ họ Lý và người tình họ Chương của bà ta “ủy quyền” chém người. Điều tra danh tính người phụ nữ này, phía công an bất ngờ khi phát hiện nghi phạm chủ mưu chính là vợ cũ của ông Vương và cũng là mẹ ruột của con trai ông. Chỉ sau một ngày triển khai lực lượng truy tìm, 5 nghi phạm đã bị bắt giữ, bao gồm 2 kẻ chủ mưu Lý, Chương.

Nguyên nhân vụ án được làm sáng tỏ, vài năm trước, Lý quen biết với Chương trong thời gian đến Chiết Giang buôn bán. Không lâu sau, hai người nảy sinh tình cảm và bà Lý đã li dị với chồng cũ là ông Vương. Vì chuyện này, ông Vương rất oán hận và căm ghét bà Lý, nhiều lần mượn cớ gặp gỡ trao đổi tình hình con cái để mắng chửi bà Lý ngay giữa nơi công cộng, thậm chí còn thường xuyên tìm gặp và gây gổ với ông Chương. Bà Lý khai nhận, vì không thể chịu đựng được sự phiền nhiễu của bố con ông Vương nên muốn thuê côn đồ “dạy dỗ” hai người. Biết được ý định này của bà Lý, do đang nợ bà Lý một khoản tiền lớn, nên tên Tôn đã chủ động gợi ý để hắn “giúp đỡ”.

Sau khi nhận “thương vụ” chém người đổi lại khoản nợ, tên Tôn không ra tay ngay mà cứ lần lữa, khiến Chương và Lý rất sốt ruột. Sau nhiều lần gặp tên Tôn thương lượng, cuối cùng 2 kẻ chủ mưu thỏa thuận với hắn sẽ trả thêm 80.000 NDT/người bị chém và ứng trước cho hắn 40.000 NDT. Cầm tiền trong tay, Tôn liên lạc với bạn tù họ Dương “mời” tham gia với số tiền đặt trước cho Dương là 30.000 NDT. Dương tìm thêm hai gã thanh niên họ Độc và họ Vương, với hứa hẹn xong việc sẽ được chia 10.000 NDT mỗi người. Đặc biệt, khi tham gia vụ chém người này, Độc và Vương lại đang là dân phòng tại địa phương. Theo kế hoạch, từ 18h ngày 19-10, chúng lái xe theo dõi bố con ông Vương. Đến 21h, thấy thời điểm thích hợp, chúng lao xuống xe điên cuồng vung kiếm chém “con mồi”. Trong lúc hỗn loạn, tên Dương bị đồng bọn chém bay ngón tay út. Thấy Vương bị thương, Tôn móc ra 2.000 NDT để “an ủi” hắn. Sau đó, Dương chia cho đồng bọn Độc và Dương mỗi người 500 NDT.

Bố con ông Vương mặc dù bị chém nhiều nhát nhưng nhờ được kịp thời cấp cứu nên may mắn thoát chết. Hiện vụ án vẫn đang được lập hồ sơ xử lý.

(Theo Tân Hoa xã)

Tin cùng chuyên mục