Đại hội đại biểu phụ nữ Bộ Công an nhiệm kỳ 2011 – 2016:

Thúc đẩy nâng cao năng lực chuyên môn

  • 18/11/2011 22:26
  • 0 bình luận
  • Tú Anh
  • In bài
ANTĐ - Trong 2 ngày 17 và 18-1, Đại hội đại biểu phụ nữ Bộ công an lần thứ VII đã được tổ chức tại Hà Nội. Đến dự có đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ công an cùng lãnh đạo các Tổng cục, vụ, cục trực thuộc Bộ công an và 248 đại biểu phụ nữ công an ưu tú.
Thúc đẩy nâng cao năng lực chuyên môn ảnh 1
Ban Công tác nữ CATP Hà Nội chuyển quà tặng, sách vở, quần áo
tới bà con dân tộc vùng cao tỉnh Lào Cai

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam khẳng định, phụ nữ công an là một trong những lực lượng nòng cốt của Hội. Nhiệm kỳ qua, các cán bộ, chị em trong Hội phụ nữ Bộ công an đã thực hiện 395 công trình, mô hình, phần việc do phụ nữ đảm nhận, mà 2/3 trong số đó đang phát huy được hiệu quả. Nhiều chị em công tác trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, đối mặt với các loại tội phạm hình sự, ma túy nguy hiểm, nhưng luôn xác định bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua khó khăn, thử thách trong công tác và cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đó, phụ nữ CAND đã được Nhà nước tặng Huân chương quân công hạng nhất.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ công an cũng nhấn mạnh, các đơn vị chức năng trong CAND phải đặt công tác cán bộ nữ trong nội dung công tác xây dựng lực lượng của từng đơn vị; thường xuyên quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các cấp Hội phụ nữ cùng cấp để nghiên cứu, đề xuất các chế độ, chính sách đối với phụ nữ cho phù hợp với các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, sát hợp với tình hình thực tế của lực lượng CAND.

Tin cùng chuyên mục