Thủ tướng mong đội ngũ doanh nhân có bản sắc, có lòng yêu nước và văn hoá kinh doanh

  • 12/10/2021 14:28
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam sẽ tìm ra cơ hội trong thách thức, xoay chuyển và thích ứng với tình hình mới…
Thủ tướng mong đội ngũ doanh nhân có bản sắc, có lòng yêu nước và văn hoá kinh doanh ảnh 1

Thủ tướng gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp

Sáng 12-10, Thủ tướng Chính phủ đã gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) để ghi nhận, biểu dương những đóng góp và lắng nghe những mong muốn, nguyện vọng của cộng đồng doanh nhân. Dự cuộc gặp mặt có 72 đại biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI nhìn nhận, năm 2021 được đánh dấu bằng những khó khăn chưa từng có do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp đối mặt với đứt gãy sản xuất, đứt gãy thị trường, đứt gãy dòng tiền và lao động.

Ông Phạm Tấn Công khẳng định, những chỉ đạo quyết liệt, sáng suốt của Chính phủ, đặc biệt là chủ trương chuyển trạng thái sang "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19", về quyết tâm vừa duy trì sản xuất kinh doanh an toàn, vừa chống dịch hiệu quả, khôi phục kinh tế… được cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ, đánh giá cao.

Theo ông Công, quá trình phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong điều kiện bình thường mới chắc chắn sẽ mất nhiều năm, vì vậy, các doanh nghiệp mong mỏi các cơ chế, chính sách hỗ trợ cũng được ổn định và có thời hạn phù hợp…

“Đặc biệt, các doanh nghiệp mong chờ và kỳ vọng sẽ sớm có một chương trình tổng thể phục hồi kinh tế được thiết kế khoa học, sát hợp với nhu cầu, điều kiện của các doanh nghiệp, có tính khả thi cao, làm cơ sở để các địa phương, các ngành và các doanh nghiệp xây dựng phương án phục hồi của mình” – Chủ tịch VCCI cho biết.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp phát biểu đều đánh giá cao và rất tin tưởng vào chiến lược chống dịch của Chính phủ. Đồng thời, mong muốn mở cửa trở lại an toàn nhanh nhất có thể để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh…

Thủ tướng mong đội ngũ doanh nhân có bản sắc, có lòng yêu nước và văn hoá kinh doanh ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chúc tốt đẹp nhân dịp Ngày doanh nhân Việt Nam tới các doanh nhân và gửi lời cảm ơn đến doanh nghiệp Việt Nam đã luôn đồng hành cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân trong công cuộc chống dịch, phát triển kinh tế, xã hội.

Khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong quá trình phát triển đất nước, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ vượt qua gia đoạn khó khăn này để xây dựng đất nước Việt Nam phát triển hùng cường, thịnh vượng.

Người đứng đầu Chính phủ chia sẻ, Chính phủ đã báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất; giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp cho các doanh nghiệp; triển khai gói hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động với tổng mức hỗ trợ khoảng 64.000 tỷ đồng...

Trong ngắn hạn, để tiếp sức cùng với đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp, Chính phủ sẽ khẩn trương ban hành Nghị quyết hướng dẫn tạm thời về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; sớm hoàn thiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; yêu cầu các địa phương chủ động có kế hoạch phục hồi kinh tế trong tình hình mới.

Trong trung hạn và dài hạn, Chính phủ sẽ tiếp tục tạo ra những yếu tố nền tảng để cộng đồng doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững, nhất là đẩy mạnh đổi mới, hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách để thích ứng với bối cảnh mới.

Thủ tướng Chính phủ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam không ngừng đổi mới tư duy, nỗ lực hết mình, đổi mới và sáng tạo, tìm ra cơ hội trong thách thức, xoay chuyển và thích ứng với tình hình mới.

Mặt khác, cần tiếp tục nỗ lực xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam có bản sắc, có lòng yêu nước, tinh thần dân tộc; có khát vọng vươn lên làm giàu cho mình, cho đất nước, có trách nhiệm với người lao động, với cộng đồng, xã hội và có đạo đức, văn hoá kinh doanh, góp phần chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

Tin cùng chuyên mục