Vệ tinh Israel khẳng định S-300 tại Syria "chưa hoạt động"

  • 15/11/2018 14:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Công ty ảnh vệ tinh thương mại của Israel ImageSat International (iSi) mới đây đã công bố hình ảnh về những gì họ khẳng định là hệ thống tên lửa S-300 do Nga cung cấp cho Syria vẫn chưa hoạt động. 

Vệ tinh Israel khẳng định S-300 tại Syria "chưa hoạt động" ảnh 1

Vệ tinh Israel khẳng định S-300 tại Syria “chưa hoạt động”

"Hệ thống S-300, mà Syria mới nhận được từ Nga vào tháng 9 - 2018, và được triển khai gần thị trấn Masyaf ở phía tây bắc, vẫn chưa hoạt động," iSi đưa tin.

Công ty này cho rằng, các bệ phóng tên lửa S-300 vẫn chưa được lắp đặt, và một số bộ phận của hệ thống tên lửa, trong đó có radar, vẫn được che phủ bằng lưới ngụy trang.

Chính phủ Syria vẫn chưa bình luận gì về những báo cáo này.

Trước đó, vào đầu tháng 10, Nga đã hoàn thành việc cung cấp các hệ thống S-300 mới cho Syria, bao gồm 49 thiết bị liên quan đến hệ thống như radar, hệ thống thu thập mục tiêu cơ bản, trạm chỉ huy và bốn bệ phóng.

Động thái này của Nga diễn ra, sau khi một máy bay trinh sát Il-20 của Nga bị bắn hạ ở Syria hôm 17-9 khiến 15 quân nhân thiệt mạng.

Moscow cáo buộc Không quân Israel cố tình sử dụng máy bay Nga làm lá chắn trong cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria, dẫn đến việc bắn nhầm của hệ thống phòng không Syria.

Israel đã bác bỏ những cáo buộc trên, khẳng định họ đã báo trước cho Moscow về cuộc không kích sắp tới trong khu vực.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục