Thủ tướng Ấn Độ hào hứng tập Yoga, xác lập kỷ lục thế giới

  • 21/06/2015 16:27
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Sự có mặt của Thủ tướng Narendra Modi trong sự kiện Yoga quốc tế ở Ấn Độ đã thu hút được sự chú ý rất lớn của công chúng.

Sáng hôm 21-6, Thủ tướng Narendra Modi đã có mặt cùng hàng nghìn người dân Ấn Độ để tham gia vào một bài tập Yoga, giữa đại lộ Rajpath, thủ đô New Delhi, nhằm xác lập một kỷ lục về số người tập Yoga lớn nhất thế giới.

Ngồi ở vị trí hàng đầu, ông Modi cùng hơn 35.000 quan chức, binh sĩ và học sinh các ngôi trường đã có những giây phút trải nghiệm cảm giác thoải mái, thư giãn của loại hình thể dục tĩnh tâm này.
Thủ tướng Ấn Độ hào hứng tập Yoga, xác lập kỷ lục thế giới ảnh 1Thủ tướng Modi nghiêng người uyển chuyển theo các động tác Yoga

Ông Modi, một người đam mê yoga, nói rằng ông thực hiện các bài tập Yoga hàng ngày và đang có chiến dịch vận động Liên Hợp Quốc lựa chọn ngày 21- 6 hàng năm là ngày Yoga quốc tế.

Hàng nghìn cảnh sát đã được triển khai, an ninh đã được thắt chặt vào sáng 21-6, tại nhiều đường phố thủ đô. Hàng triệu người dân Ấn Độ khác cũng đang mong muốn có một sự kiện Yoga quy mô tương tự tại các thành phố, thị trấn của mình.
Thủ tướng Ấn Độ hào hứng tập Yoga, xác lập kỷ lục thế giới ảnh 2Hơn 35.000 người đã tham gia tập Yoga tại đại lộ Rajpath 

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cũng cho biết sẽ có một chương trình tập yoga ở sông băng Siachen, chiến trường cao nhất thế giới ở phía đông dãy Karakoram thuộc dãy núi Himalaya.

Trong khi Thủ tướng Ấn Độ gây ngạc nhiên cho dân chúng khi tham gia tập Yoga tại đại lộ Rajpath, Ngoại trưởng nước này Sushma Swaraj cũng đã có mặt tại New York để tham dự lễ kỷ niệm sự kiện tương tự cùng Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon tại Quảng trường Thời Đại.
Thủ tướng Ấn Độ hào hứng tập Yoga, xác lập kỷ lục thế giới ảnh 3Ấn Độ là vương quốc Yoga

Ấn Độ được coi là một vương quốc Yoga khi loại hình này đã tồn tại trong hàng ngàn năm. Nó được dạy trong nhiều trường học tại đây. Ở khắp nơi trên đất nước này, người ta có thể bắt gặp hình ảnh những nhóm người hay từng cá nhân tập luyện các tư thế yoga.

Tuy nhiên, trái với ý kiến của nhiều người cho rằng Yoga là “sự thúc đẩy hòa bình” thì một số tổ chức Hồi giáo lại nói rằng Yoga là một bài tập của tôn giáo Hindu, chống lại đạo Hồi.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục