Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói về việc chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng tới hết dịch

  • 05/08/2020 09:55
  • 0 bình luận
  • Tuấn Phong
  • In bài

ANTD.VN - “Không chỉ tôi mà tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại chiến đấu đến khi hết dịch" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chia sẻ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trả lời báo chí tại Đà Nẵng

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trả lời báo chí tại Đà Nẵng

Mới đây, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã chủ động xin Thủ tướng Chính phủ cho ở lại Đà Nẵng "chiến đấu" đến khi hết dịch.

Chia sẻ với báo chí về quyết định này, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết: “Không chỉ tôi mà là chúng tôi, bao gồm tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch. Đây là nghĩa vụ và cũng là mong muốn hết sức bình thường của thầy thuốc để đảm bảo giúp đẩy lùi dịch bệnh tại miền Trung”.

Thông tin thêm về những hoạt động của đoàn công tác của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, trong những ngày qua, trực tiếp ông và các thành viên đoàn công tác đã khảo sát, làm việc, chỉ đạo đối với nhiều bệnh viện tại thành phố Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam.

Thành phố Đà Nẵng có 3 bệnh viện công lớn nhất thì hiện đều đã bị phong tỏa vì Covid-19, vì thế áp lực cho các cơ sở y tế khác tại địa phương rất lớn trong công tác đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân.

"Do vậy, Bộ Y tế đề xuất với Sở Y tế Đà Nẵng tận dụng các cơ sở y tế hiện có, đặc biệt là hệ thống bệnh viện tư nhân như Bệnh viện Gia Đình và Bệnh viện Vinmec tham gia vào công tác thu dung khám bệnh, chữa bệnh và tiếp nhận các trường hợp nhiễm Covid-19, F1 tại bệnh viện Đà Nẵng” - PGS.TS Sơn nói.

Còn về việc Đà Nẵng xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở Cung thể thao Tiên Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã 2 lần thị sát cơ sở này và cho rằng đây là một quyết định kịp thời, đúng đắn của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng. "Cơ sở này rất thoáng mát, có nhiều cửa để thông khí tránh việc virus phát tán" - ông Sơn nói.

Trả lời thêm về kế hoạch điều trị cho các cán bộ y tế mắc Covid-19, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thông tin: “Đối với các y, bác sĩ mắc Covid-19, Bộ Y tế cũng chỉ định điều trị như các bệnh nhân Covid-19 khác.

Tuy nhiên các cơ sở điều trị sẽ bố trí khu cách ly riêng để đảm bảo thời gian điều trị, hồi phục đảm bảo phục hồi sức khỏe cho các bác sĩ để sớm tiếp tục quay lại phục vụ công tác phòng chống dịch”.

Tin cùng chuyên mục