Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẳng định đã kiểm soát được dịch Covid-19 tại miền Trung, ngày mai rời Đà Nẵng

  • 20/08/2020 16:39
  • 0 bình luận
  • Tuấn Phong
  • In bài
ANTD.VN - “Đến giờ có thể khẳng định chúng ta đã kiểm soát được dịch Covid-19 ở miền Trung” – Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh. Dự kiến ngày mai (21-8), ông Sơn sẽ rời Đà Nẵng sau 3 tuần ở tâm dịch.
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẳng định đã kiểm soát được dịch Covid-19 tại miền Trung, ngày mai rời Đà Nẵng ảnh 1

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn (thứ hai từ trái qua) trực tiếp chỉ đạo chống dịch Covid-19 tại miền Trung suốt 3 tuần qua

Sáng 20-8, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã gặp mặt, chia tay Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng Đoàn công tác sau thời gian vào hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Sau 3 tuần trực ở tâm dịch, Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn và Đoàn công tác sẽ rời Đà Nẵng vào ngày mai, 21-8.

Trước đó, ngày 30-7, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng được thành lập tại QĐ Số: 3365/QĐ-BYT của Bộ Y tế. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn được phân công làm Trưởng Bộ phận.

Sau khi vào Đà Nẵng trực tiếp chỉ đạo công tác chống dịch tại miền Trung, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã xin phép Thủ tướng được ở lại tâm dịch Đà Nẵng đến khi hết dịch Covid-19 mới về.

Vài ngày gần đây, các tỉnh miền Trung liên tiếp nhận những tin vui khi hàng chục ca mắc Covid-19 được chữa trị khỏi, các bệnh nhân nặng được điều trị thành công và số lượng ca mắc mới mỗi ngày rất thấp.

Trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng chia sẻ nhấn mạnh: “Đến giờ có thể khẳng định là chúng ta đã kiểm soát được tại dịch ở miền Trung”.

Ông Sơn dự đoán, trong thời gian tới, nếu không có những trường hợp phát sinh đột biến thì Bệnh viện Đà Nẵng cũng sẽ được gỡ phong tỏa.

“Chúng tôi đã chuẩn bị kế hoạch để cho tất cả cán bộ viên chức của Bệnh viện Đà Nẵng sau thời gian phong tỏa, cách ly, đầy đủ theo quy định, có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ trở lại làm việc phục vụ cho người dân tại Đà Nẵng” - Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Bên cạnh đó, ông Sơn cũng đánh giá, sự phối hợp và hỗ trợ từ các bệnh viện Đà Nẵng như Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, các bệnh viện của Quảng Nam và Bệnh viện Trung ương Huế đã góp phần khống chế dịch bệnh tại miền Trung.

“Nếu sau này khi mà các đội đặc nhiệm của Bộ Y tế và hàng trăm y bác sĩ chi viện từ khắp cả nước rút khỏi Đà Nẵng, những bệnh nhân nặng được hồi sức thì khả năng của ngành y tế Đà Nẵng hoàn toàn có thể đáp ứng được tất cả đợt dịch Covid-19 (nếu có)” – ông Sơn nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục