Thứ trưởng Bộ Y tế Iran xét nghiệm dương tính với Covid-19

  • 25/02/2020 22:45
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Ông Iraj Harirchi - Thứ trưởng Bộ Y tế của Iran, kiêm Phát ngôn viên của Bộ này ngày 25-2 cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy ông nhiễm virus Covid-19. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Iran đang nổi lên như một trong những nơi bị dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nhất bên ngoài châu Á.

Trong một video được hãng thông tấn nhà nước Fars đăng tải trên Twitter, Thứ trưởng Iraj Harirchi nói rằng: “Tôi đã bị sốt vào tối qua và xét nghiệm sơ bộ cho thấy kết quả dương tính vào khoảng nửa đêm. Kể từ đó, tôi đã tự cách ly mình ở một nơi. Vài phút trước, tôi được cho biết rằng xét nghiệm cuối cùng đúng là như vậy. Hiện giờ tôi bắt đầu dùng thuốc”.

“Tôi muốn nói với các bạn rằng chúng tôi chắc chắn sẽ chiến thắng loại virus này trong vài tuần tới”, ông Har Harchi tuyên bố. Tuy vậy, ông cảnh báo người Iran hãy cẩn thận vì virus không phân biệt bất cứ ai, bất kể vị trí nào.

Thứ trưởng Bộ Y tế Iran xét nghiệm dương tính với Covid-19
Trước đó 1 ngày, ông Iraj Harirchi (trái ảnh) đồng chủ trì cuộc họp báo với Phát ngôn viên chính phủ Ali Rabiei tại Tehran. Khi đó, trông ông có vẻ mệt mỏi, toát mồ hôi và thỉnh thoảng ho.

Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Y tế Iran phủ nhận thông tin từ một nghị sỹ nước này nói rằng tại thành phố Qom đã có 50 người chết vì virus Covid-19. Ông Iraj Harirchi còn khẳng định sẽ từ chức nếu con số đó là sự thật.

Cùng ngày 25-2, Iran xác nhận thêm 3 trường hợp tử vong và 34 ca nhiễm mới Covid-19, đưa tổng số ca tử vong của nước này lên 15 và tổng số nhiễm là 95.

Hôm chủ nhật 23-2, Iran đã đóng cửa toàn bộ trường học ở 14 tỉnh và chỉ định 230 bệnh viện chống dịch. Tổ chức Y tế Thế giới đã bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về tình hình ở Iran.

Theo Arab News

Tin cùng chuyên mục