Thủ môn Văn Hoàng tự tin... đẹp trai hơn Văn Lâm, Tiến Dũng

  • 25/07/2018 09:58
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Ngoài đẹp trai ra thì em không thấy có gì hơn anh Văn Lâm và bạn Tiến Dũng đâu ạ", thủ môn Nguyễn Văn Hoàng dí dỏm khi được truyền thông gợi ý nêu ưu điểm so với 2 đồng nghiệp chơi cùng vị trí.

Chiều 24-7, Văn Hoàng cùng 16 đồng đội khác đã có buổi tập đầu tiên trên sân của Trung tâm PVF (Hưng Yên). Do thiếu non nửa quân số nên HLV Park Hang-seo chủ động cắt giảm khối lượng tập.

Sau màn khởi động, thủ môn Nguyễn Văn Hoàng được bố trí tập riêng cùng HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, trong khi người chơi cùng vị trí là Đặng Văn Lâm tham gia đá đối kháng đội hình 7-7.

Thủ môn Văn Hoàng dí dỏm song cũng rất khiêm tốn khi nói về cơ hội cạnh tranh suất dự ASIAD với đồng nghiệp Văn Lâm và Tiến Dũng

Thủ môn Văn Hoàng dí dỏm song cũng rất khiêm tốn khi nói về cơ hội cạnh tranh suất dự ASIAD với đồng nghiệp Văn Lâm và Tiến Dũng

Kết thúc buổi tập, thủ môn Văn Hoàng chia sẻ: "Ai cũng có áp lực riêng cho mình, bởi có 30 cầu thủ tập trung nhưng chỉ có 20 suất chính thức dự ASIAD. Vì vậy, mỗi người đều phải cố gắng hết sức. Ngoài ra, sau thành công ở giải U23 châu Á vừa qua, các đối thủ đều sẽ dè chừng Việt Nam nên bản thân mỗi tuyển thủ càng phải nỗ lực hơn rất nhiều".

Trẻ tuổi và non kinh nghiệm nhất trong số 3 thủ môn được triệu tập, Văn Hoàng - người chưa được ra sân phút nào sau 20 vòng của V-League 2018 - là cái tên có nguy cơ bị loại cao nhất. Bản thân thủ môn sinh 1995 đang chơi cho CLB Sài Gòn cũng ý thức được khó khăn dành cho mình: "Anh Lâm đã khẳng định được tên tuổi ở CLB cũng như ĐTQG, còn Tiến Dũng là người hùng U23 Việt Nam ở giải châu Á. Vì vậy để cạnh tranh, em phải cố gắng gấp đôi, gấp ba người khác".

Trước đề nghị nêu ưu điểm so với hai đồng nghiệp chơi cùng vị trí, Văn Hoàng dí dỏm: "Ngoài đẹp trai ra thì em không thấy có gì hơn anh Văn Lâm và bạn Tiến Dũng đâu ạ" (cười).

Trong khi đó, thủ môn Đặng Văn Lâm khá khiêm tốn và cũng không kém phần dí dỏm khi cho rằng mình chỉ hơn hai đồng nghiệp Tiến Dũng và Văn Hoàng ở yếu tố chiều cao (Văn Lâm cao 1m86, Tiến Dũng 1m81, Văn Hoàng 1m82).

Thủ môn Việt kiều nêu quan điểm rằng trong đội không có ai là đối thủ của nhau mà tất cả anh em là đồng đội của nhau. Văn Lâm cũng cho biết ở CLB Hải Phòng anh quen với lối chơi bóng dài còn khi lên tuyển, các cầu thủ chủ yếu chơi bóng ngắn, nhanh. Đây là điều anh cần phải thích nghi để chiếm được suất bắt chính tại ASIAD sắp tới.

Theo kế hoạch, Olympic Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm PVF tới ngày 1-8 di chuyển về Hà Nội, chuẩn bị dự giải giao hữu quốc tế U23 - Cúp Vinaphone từ ngày 3 tới 8-8 trên sân Mỹ Đình. Kết thúc giải, HLV Park Hang-seo sẽ phải loại 10 cầu thủ, trong đó chắc chắn có 1 thủ môn, để chốt danh sách 20 tuyển thủ chính thức sang Indonesia dự ASIAD.

Tin cùng chuyên mục