Thủ lĩnh IS ở Nga kêu gọi tấn công nhằm vào Tổng thống Putin

  • 07/03/2016 22:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Lãnh đạo chi nhánh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở miền nam Nga đã kêu gọi người Hồi giáo tiêu diệt những kẻ ngoại đạo và hứa sẽ nhằm vào cả Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Abu Yasser, kẻ được cho là phó thủ lĩnh IS ở Caucasus, đã kêu gọi tấn công những người vô đạo bằng “dây thừng và dao”. Đoạn video này được ghi hình ở một khu rừng và xung quanh Yasser còn có nhiều phần tử khủng bố khác.
Theo tờ Jerusalem Post, Yasser đã nói: “Tôi muốn nói với tất cả các thành viên tại Caucasus, với những người thề trung thành với IS, hãy đến vùng đất thánh chiến này. Nếu không đến được, hãy chiến đấu với những kẻ vô đạo bằng dây thừng và dao”.

Abu Yasser, kẻ được cho là phó thủ lĩnh chi nhánh của IS ở Caucasus, Nga

Abu Yasser, kẻ được cho là phó thủ lĩnh chi nhánh của IS ở Caucasus, Nga

Abu Yasser, kẻ được cho là phó thủ lĩnh chi nhánh của IS ở Caucasus, Nga

Trong tuyên bố của mình, Yasser đã tạ ơn thánh Allah vì đã giúp hắn tồn tại được ở khu vực Caucasus và lên tiếng kêu gọi “những người anh em” hãy mở rộng lãnh thổ đang kiểm soát. Yasser cũng chỉ vào một quả pháo và khẳng định hắn sẽ sử dụng vũ khí này để chống lại ông Putin.

Nhóm IS ở Caucasus được hình thành từ tháng 6-2015 và tập trung chủ yếu ở miền tây nam nước Nga. Đây chính là khu vực mà Nga từng phải chống lại lực lượng khủng bố nổi loạn địa phương trong nhiều năm qua.

Trước đó, những phần tử thánh chiến Hồi giáo tại Nga đã từng lên kế hoạch tấn công vào sự kiện Olympic mùa đông 2014 tại Sochi, song các cơ quan chức năng đã kịp thời ngăn chặn âm mưu trên. 

Với việc Nga thực hiện chiến dịch ném bom tiêu diệt khủng bố tại Syria, nhiều chuyên gia cho rằng, sự xuất hiện của IS tại khu vực Caucasus sẽ chỉ là vấn đề thời gian do nơi đây tập trung rất nhiều nhóm Hồi giáo cực đoan.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục