200 phần tử IS làm phản, giết lãnh đạo ở thành phố Raqqa

  • 07/03/2016 20:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Hãng tin Sputnik vừa trích dẫn một nguồn tin từ Syria cho biết, vào hôm 6-3 vừa qua, 200 phần tử IS đã tạo phản và hỗ trợ người dân ở thành phố Raqqa chống lại các lãnh đạo của mình.

“Khoảng 200 phần tử IS đã về phe với người dân Syria để chống lại lãnh đạo của mình. Điều này đã khiến IS đã phải phong toả các tuyến đường vào thành phố tuy nhiên, một lãnh đạo cấp cao của chúng có tên Abu Ali al-Tunisi đã thiệt mạng”, nguồn tin trên cho hay.

Ngày càng nhiều phần tử IS chạy trốn hoặc làm phản ở Syria

Ngày càng nhiều phần tử IS chạy trốn hoặc làm phản ở Syria

Ngày càng nhiều phần tử IS chạy trốn hoặc làm phản ở Syria 

Thành phố Raqqa đã là thành trì lớn của tổ chức IS tại Syria từ năm 8-2014. Hiện tại quân đội Syria và đồng minh đang cố gắng tấn công để tái chiếm khu vực này tuy nhiên chưa thành công.

Tình trạng đảo ngũ trong tổ chức IS ở Syria đã tăng đáng kể trong thời gian qua do tác động của không kích Nga, Mỹ đã làm nhiều tên khủng bố sợ hãi. Ngoài ra, giới lãnh đạo của nhóm cũng phải cắt giảm lương cho thành viên vì nguồn thu từ dầu mỏ bị thu hẹp đáng kể.

Ngoài sự việc kể trên, trong ngày 6-3, khoảng 80 phần tử lính đánh thuê của IS ở miền đông tỉnh Deir Ezzor cũng đã đào ngũ và giới lãnh đạo của nhóm khủng bố đang truy lùng những đối tượng này.

IS được cho là sẽ trừng phạt thẳng tay những phần tử có ý định làm phản hoặc đào ngũ khỏi tổ chức. Hôm 26-2 vừa qua, IS đã hành quyết 8 phần tử người Hà Lan ở Maadan, tỉnh Raqqa sau khi phát hiện họ có âm mưu nổi loạn.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục