Al-Nursa Front kích động Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân sang Syria

  • 07/03/2016 15:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo trung tâm theo dõi lệnh ngừng bắn Syria của Nga, những phần tử khủng bố ở Syria đã pháo kích vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ để khiêu khích Ankara triển khai quân bộ binh sang Syria.

“Vào hôm 6-3, một vài phần tử Al-Nursa Front đã bắn pháo về phía lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ từ khu vực Metishli của Syria”, Trung tướng Sergey Kuralenko, người đứng đầu trung tâm hoà giải Syria của Nga, cho hay.

Các nhóm khủng bố đang phá hoại lệnh ngừng bắn giữa quân chính phủ và phe đối lập

Các nhóm khủng bố đang phá hoại lệnh ngừng bắn giữa quân chính phủ và phe đối lập

Các nhóm khủng bố đang phá hoại lệnh ngừng bắn giữa quân chính phủ và phe đối lậpTheo ông Kuralenko, một nhóm phần tử của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), đang đóng quân gần Nusaybin, Thổ Nhĩ Kỳ, cách biên giới Syria 1,5km, cũng đang chuẩn bị tấn công vào lực lượng người Kurd ở thị trấn Qamischli, Syria. Phía Nga nhận định rằng, tất cả những hành động trên đều được thực hiện với mục đích gây gấn và đổ lỗi cho quân đôi Syria phá vỡ lệnh ngừng bắn.

Thông cáo từ trung tâm giám sát ngừng bắn của Nga cũng cho biết, họ đã nhận thêm được nhiều đề nghị tham gia thoả thuận ngừng bắn, ngoài ra, cũng có nhiều phiến quân muốn được góp mặt trong nhóm thảo luận sửa đổi hiến pháp ở Syria. Tuy nhiên, trong vòng 24 giờ qua, Nga đã nhận được thông tin tình báo về 15 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở nhiều khu vực khác nhau.

Ngoài ra, Nga còn lên tiếng cảnh báo việc, IS đang lên kế hoạch truy lùng lãnh đạo những phiến quân đồng ý ngừng bắn và hứa sẽ hỗ trợ việc bảo vệ cho những người này.

Trong một vài ngày qua, nhiều nhóm phiến quân đã cáo buộc máy bay Nga và quân đội Syria vẫn đang hoạt động bất chấp cam kết ngừng bắn, tuy nhiên, phía Nga giải thích rằng, họ không tấn công vào những địa điểm có quân đối lập mà chỉ duy trì hoạt động không kích khủng bố.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục