Thủ lĩnh IS kêu gọi đồng bọn tấn công các trại giam ở Syria và Iraq

  • 19/09/2019 15:17
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -The Times ngày 18-9 đưa tin: Thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thúc giục tay sai của hắn nổi dậy và giải phóng cho các phần tử khủng bố thánh chiến cùng vợ con của chúng khỏi các trại giam tại Iraq và Syria. 
Abu Bakr al-Baghdadi - Thủ lĩnh của IS

Abu Bakr al-Baghdadi - Thủ lĩnh của IS

“Hỡi những tù nhân, tù binh và các tay súng thánh chiến! Hãy dùng toàn bộ sức mạnh để giải cứu chính mình, giải cứu anh em và phá vỡ những bức tường đang giam giữ họ”, cơ quan truyền thông al-Furquan của IS dẫn lời kêu gọi của Abu Bakr al-Baghdadi.

Lời kêu gọi vào ngày 16-9 của thủ lĩnh IS đã bị phớt lờ do nó diễn ra vào cùng thời điểm với vụ tấn công nhà máy lọc dầu tại Ả Rập Saudi hồi cuối tuần qua.

Điều này đồng thời cho thấy IS đã không còn giữ được tầm ảnh hưởng như trước, nhất là sau khi vùng lãnh thổ cuối cùng của chúng ở Syria đã bị lực lượng được Mỹ hậu thuẫn chiếm đoạt hồi tháng 3 vừa qua.

Hiện tại, IS chỉ có khả năng thực hiện các cuộc tấn công nhỏ lẻ tại Iraq và Syria, tuy nhiên, mức độ đe dọa không còn được như trước. Theo ước tính của các nước đồng minh phương Tây, hiện có khoảng từ 14.000 đến 18.000 phần tử thánh chiến đang chiến đấu cho tổ chức khủng bố này.

Trước đó, trong lời kêu gọi được ghi lại từ hồi tháng 4-2019, Abu Bakr al-Baghdadi đã cố reo rắc nỗi sợ lên người phương Tây rằng, những địa điểm như khu trại tị nạn al- Hawl tại miền bắc Syria - nơi trú ẩn của hơn 70.000 phụ nữ và trẻ em - sẽ sớm trở thành biển máu dưới tay các phần tử cực đoan thế hệ mới.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục