Đặc nhiệm Saudi Arabia bắt sống được thủ lĩnh IS ở Yemen

  • 26/06/2019 10:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng đặc nhiệm của Saudi Arabia vừa tuyên bố bắt sống được lãnh đạo chi nhánh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Yemen vào hôm 25-6-2019.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ở Yemen cho biết, thủ lĩnh của IS ở Yemen Abu Osama al-Muhajer và các thành viên IS khác đã bị bắt sống vào hôm 3-6 trong một cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Saudi Arabia và Yemen.

Vũ khí, đạn dược và các thiết bị truyền thông cũng đã bị thu giữ trong cuộc đột kích kéo dài 10 phút. Không có thương vong cho dân thường mặc dù có 3 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ có mặt trong nhà vào lúc đó.

Ngoài thủ lĩnh của IS ở Yemen, nhiều tên khủng bố khác cũng bị bắt sống

Ngoài thủ lĩnh của IS ở Yemen, nhiều tên khủng bố khác cũng bị bắt sống

“Vụ bắt giữ này tạo ra bất lợi lớn với nhóm khủng bố IS, đặc biệt là tại Yemen”, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu cho hay.

Liên quân này đã can thiệp quân sự vào Yemen từ năm 2015 nhằm cố gắng gây dựng lại chính quyền bị lật đổ bởi phiến quân Houthi. Lực lượng này cũng chiến đấu chống lại các nhóm khủng bố như chi nhánh của Al-Qaeda và IS ở Yemen.

Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với 24,1 triệu người đang cần được viện trợ khẩn cấp.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục