Thu hồi sản phẩm áo phao bơi nhập ngoại nhưng không đủ độ nổi

  • 23/12/2019 14:55
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều mẫu áo phao bơi nhập ngoại dành cho trẻ em bị phát hiện không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về độ nổi trên mặt nước nên ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.
Sản phẩm áo phao bơi không đảm bảo an toàn (ảnh: Cục CT&BVNTD)

Sản phẩm áo phao bơi không đảm bảo an toàn (ảnh: Cục CT&BVNTD)

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận thông tin từ Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Úc (Australia Competition and Consumer Commission – ACCC) về việc thu hồi sản phẩm áo phao bơi dành cho trẻ em.

Cụ thể, các sản phẩm này có tên gọi tiếng Anh là The Cause Kids Neo Vest Personal Flotation Device (PFD) – Model # HD211 (size 3 - 4, size 4 - 6 and size 8 - 10) do Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd phân phối. Các sản phẩm này sẽ bị thu hồi do không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về độ nổi trên mặt nước theo Tiêu chuẩn Úc số AS 4758.1:2015 cho sản phẩm áo phao bơi. Trong tình huống khẩn cấp, sản phẩm có thể không cung cấp đủ độ nổi cần thiết để người dùng có thể nổi trên mặt nước.

Thông tin từ ACCC cho biết, trong thời gian vừa qua, Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd đã tặng 3.319 sản phẩm trên cho một tổ chức cứu hộ biển ở Việt Nam có tên là Surf Life Saving Việt Nam. Nhằm bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị các cá nhân và tổ chức liên quandừng việc sử dụng sản phẩm và phối hợp với Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd để thực hiện việc thu hồi sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục