Thu giữ hai tấn bánh kẹo không rõ chất lượng từ biên giới về Hà Nội tiêu thụ

  • 23/12/2018 10:48
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán, rạng sáng 19-12, lực lượng liên ngành Phòng An ninh kinh tế, Đội CSGT số 14 và Đội QLTT số 11 đã phối hợp bắt giữ 1 chiếc xe tải chở hơn 2 tấn bánh kẹo do nước ngoài sản xuất không rõ chất lượng…

Ông Nguyễn Thế Sơn, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 11 cho biết, khoảng 1h ngày 19-12, tổ công tác liên ngành gồm Phòng An ninh kinh tế, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT- CATP Hà Nội và Đội QLTT số 11 làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn huyện Sóc Sơn phát hiện chiếc xe tải mang BKS 29C-64.999 có biểu hiện nghi vấn đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số lượng hàng hóa

Lực lượng chức năng kiểm đếm số lượng hàng hóa

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Minh Tuấn (SN 1991) trú tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan đến số hàng hóa trên xe.

Quá trình kiểm tra xác định trên xe chở 2.370kg bánh kẹo các loại. Toàn bộ số kẹo này do nước ngoài sản xuất không rõ chất lượng, không cùng lô, không cùng loại. Ngoài ra trên xe còn có một số thiết bị vệ sinh gồm 85 bệ xí; 83 chậu rửa; 16 chân chậu các loại và 150 chiếc xi phông.

Hơn 2 tấn bánh kẹo đều do nước ngoài sản xuất nhưng không rõ chất lượng

Hơn 2 tấn bánh kẹo đều do nước ngoài sản xuất nhưng không rõ chất lượng

Theo lái xe Nguyễn Minh Tuấn trình bày, khoảng 19h ngày 18-12, Tuấn được một  người phụ nữ không rõ nhân thân lai lịch ở Lào Cai thuê vận chuyển hàng hóa từ Lào Cai về Hà Nội với cước phí là 5 triệu đồng.

Khi thuê anh Tuấn vận chuyển, người phụ nữ có nói hàng hóa là thiết bị vệ sinh, nhưng không đưa hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa. Người phụ nữ nói khi đưa về đến Cảng Hà Nội sẽ có người đến nhận.

Cùng với 2 tấn bánh kẹo là hàng trăm thiết bị vệ sinh không hóa đơn chứng từ

Cùng với 2 tấn bánh kẹo là hàng trăm thiết bị vệ sinh không hóa đơn chứng từ

Chỉ huy Phòng An ninh kinh tế CATP Hà Nội cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán số lượng hàng hóa về Hà Nội để phục vụ nhu cầu Tết của người dân tăng cao đặc biệt là mặt hàng lương thực, thực phẩm.

Do đó, lực lượng An ninh kinh tế CATP Hà Nội sẽ tăng cường phối hợp với Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, phát hiện các loại lương thực, thực phẩm không rõ chất lượng, nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán.

Tin cùng chuyên mục