Cuối năm thận trọng với bánh kẹo không rõ nguồn gốc

  • 06/01/2012 15:01
  • 0 bình luận
  • Quốc Đô
  • In bài
ANTĐ -  Hình thức đa dạng, bắt mắt, giá lại rẻ nên bánh kẹo không rõ nguồn gốc khá hấp dẫn người tiêu dùng. Nhưng sử dụng loại bánh kẹo này rất nguy hại đối với sức khỏe...
Cuối năm thận trọng với bánh kẹo không rõ nguồn gốc  ảnh 1
Hình thức đa dạng, bắt mắt, giá rẻ nên bánh kẹo không rõ nguồn gốc khá hấp dẫn.

Cứ dịp Tết, đến nhiều loại thực phẩm trôi nổi, trong đó có bánh kẹo không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan ở các chợ từ TP đến vùng nông thôn và được khá nhiều người tiêu dùng chọn mua.

Năm nào vào dịp sát Tết Nguyên đán, qua kiểm tra, các đoàn kiểm tra Liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của TP Hà Nội cũng phát hiện nhiều thực phẩm trôi nổi, trong đó có bánh kẹo không rõ nguồn gốc và khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng vì gây độc hại cho sức khỏe.

Đặc điểm của bánh kẹo không nguồn gốc thường bán cân, không tem nhãn mác, nhưng hình thức đa dạng, rất bắt mắt và đặc biệt giá lại rất rẻ nên nhiều người tiêu dùng vẫn mua và sử dụng, bất chấp khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Cuối năm thận trọng với bánh kẹo không rõ nguồn gốc  ảnh 2
Bất chấp khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhiều người vẫn mua bánh kẹo không rõ nguồn gốc.

Chợ Đồng Xuân là nơi cung cấp các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc này và được đưa về các tỉnh, TP khác.

Ngay tại TP Hà Nội, không ít chợ ở các phường trong nội thành và chợ ở các xã ven ngoại đều bày bán khá nhiều lọai bánh kẹo không nguồn gốc này.

Để bảo đảm sức khỏe của mình và người thân trong gia đình, những người nội trợ hãy nói không với bánh kẹo không rõ nguồn gốc trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Thìn tới.

Tin cùng chuyên mục