Thông tin mới nhất vụ giảng viên gạ sinh viên đi nhà nghỉ

  • 07/07/2011 02:08
  • 3 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Giảng viên liên tục tin nhắn vào số máy của D. để gây áp lực buộc em phải đến một số nhà nghỉ với thầy, nếu không sẽ tìm cách đánh hỏng bài luận văn của em.

Từ khoảng cuối tháng 6-2011, em C.T.D (1989), sinh viên năm cuối Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh Trường Đại học Tây Nguyên (ĐHTN) đã liên tục tìm đến P.V để trình bày về việc em bị giảng viên Trần Xuân Ninh (1960, hiện là Trưởng phòng Kế toán - Tài vụ, giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh Trường ĐHTN) liên tục nhắn tin “gạ tình” trong thời gian qua.

Theo em D. trình bày, khoảng từ giữa tháng 3-2011, lãnh đạo Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh của Trường ĐHTN đã phân công thầy Ninh là người trực tiếp hướng dẫn D. làm luận văn tốt nghiệp. Trong khoảng thời gian 2 tháng đầu, thầy Ninh gần như không quan tâm hướng dẫn cho D. nên hai thầy trò ít gặp  nhau.

Cho đến đầu tháng 6-2011, khi thời hạn làm luận văn của D. đã sắp hết, thầy Ninh mới bắt đầu hướng dẫn D. làm bài. Và cũng bắt đầu từ đây, thầy Ninh thường xuyên nhắn tin, gọi điện, hẹn gặp D. tại các quán cà-phê với những lời lẽ khiếm nhã gợi ý về việc D. phải “biết điều” nếu muốn bài luận văn được suôn sẻ. Cao điểm là từ ngày 18 đến 23-6, liên tục tin nhắn từ số máy 01632139859 vào số máy của D. để gây áp lực buộc em phải đến một số nhà nghỉ tại TP Buôn Ma Thuột với thầy, nếu không sẽ tìm cách đánh hỏng bài luận văn của em.

Cụ thể, trong đêm 21 và 22-6, thầy Ninh đã nhắn tin đề nghị D. đến một số nhà nghỉ trên đường Phan Chu Trinh, Nguyễn Công Trứ (Buôn Ma Thuột), thậm chí sang tận H. Cư Jút (Đắc Nông) nhưng D. đều tìm cách từ chối. Tức giận, thầy Ninh đã nhắn một số tin vào máy D đe dọa: “Cô cứ lần lữa để tránh đi với tôi như cô đã hứa, cô xong báo cáo là cô xù, cô tưởng vậy là xong à”; “Nếu ngày mai cô không OK coi như tôi không OK với cô nữa”...

Sau đó, thầy Ninh ra hạn chót vào tối 23-6 D. phải có mặt tại một nhà nghỉ do ông ta chọn trên đường Nguyễn Công Trứ (Buôn Ma Thuột). Quá hoảng sợ, ngày 23-6, D. đã làm đơn cầu cứu gửi lãnh đạo CA tỉnh Đắc Lắc. Biết được tin này, từ đó đến nay thầy Ninh mới thôi không nhắn tin “gạ tình” em D. nữa.

Thông tin mới nhất vụ giảng viên gạ sinh viên đi nhà nghỉ ảnh 1

Giảng viên Trần Xuân Ninh (bìa trái) làm việc với các cơ quan báo chí chiều 1-7. 

Hẹn trả lời sau

Làm việc với các P.V vào chiều 1-7, PGS. TS Nguyễn Xuân Thao- Hiệu trưởng Trường ĐHTN cho biết: “Do từ ngày 15 đến ngày 26-6 tôi đi công tác nên chưa nắm được thông tin sự việc, mọi công việc ở nhà do thầy Nguyễn Tấn Vui (Hiệu phó) phụ trách xử lý, tuy nhiên từ lúc về đến giờ cũng chưa thấy thầy Vui báo cáo lại vụ việc này”.

Được biết, thầy Nguyễn Tấn Vui hiện đang nằm trong Ban đề thi, hiện đã được bố trí ăn ở cách ly phục vụ tuyển sinh đại học nên phải sau ngày 10-7 mới có thể gặp gỡ và trả lời báo chí về vấn đề này. Làm việc với các cơ quan báo chí chiều 1-7, giảng viên Trần Xuân Ninh cũng thừa nhận số điện thoại 01632139859 là của mình. Tuy nhiên, ông Ninh phủ nhận việc đã nhắn tin gạ tình em D. Theo ông, do điện thoại của ông hay để lung tung nên có thể ai đó đã lấy để nhắn tin trêu D. Khi được các P.V hỏi ông có nghi ngờ ai không, sau một hồi suy nghĩ, ông Ninh khẳng định đó là...vợ mình.

Về phần em C.T.D, trước sau em vẫn khẳng định người dùng số điện thoại 01632139859 liên lạc với mình bao lâu nay chính là thầy Ninh. D. cũng cho biết thêm, sau khi biết tin D. làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, ngày 25-6 thầy Ninh cũng đã trực tiếp gặp D. để xin lỗi và đề nghị D. rút lại đơn tố cáo.

Thông tin mới nhất vụ giảng viên gạ sinh viên đi nhà nghỉ ảnh 2

 Một trong vô số tin nhắn “gạ tình”
từ số máy của thầy Trần Xuân Ninh vào máy của em D.

 Có người đe dọa sinh viên bị gạ tình?  

Ngày 3-7, gọi điện thoại cho chúng tôi từ Nha Trang, D. thổn thức: “Có người đe dọa sẽ có cách làm cho Trường không cấp bằng Đại học cho em nếu tiếp tục làm to chuyện”.

Ngày 4-7, trao đổi về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Xuân Thao (Hiệu trưởng Trường ĐHTN) khẳng định: Nhà trường sẽ làm đúng theo quy định, sẽ không có chuyện em D. không được cấp bằng đại học vì sự can thiệp của bất cứ cá nhân nào.

Khi được hỏi về hình thức kỷ luật đối với thầy Ninh, ông Thao cho biết: Hiện tại trường đang chờ kết quả điều tra của CA, theo nguyên tắc em D. gửi đơn thư đến cơ quan nào thì cơ quan đó sẽ có trách nhiệm giải quyết, còn hiện tại Trường ĐHTN vẫn chưa nhận được bất cứ đơn từ gì từ em D. Thầy Thao cũng khẳng định: Nếu sự việc trên là có thật, trước mắt chúng tôi sẽ đình chỉ công tác thầy Ninh một thời gian.

Sáng 5-7,  D. gọi điện cho biết hiện em đã về Gia Lai để giải quyết việc gia đình. Từ chiều 4-7, em cũng đã chính thức có đơn tố cáo gửi cho lãnh đạo Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh và Trường ĐHTN để các thầy cô vào cuộc xử lý. Trong sáng 5-7, em cũng đã gửi cho thầy Trần Xuân Ninh một lá thư qua đường email.

Trong thư D. viết: “Em rất cảm ơn vì thầy đã giúp em hoàn thành bài luận văn, bảo vệ thành công trước hội đồng chấm luận văn và đạt được điểm cao. Nhưng em cũng rất mong thầy thông cảm, lúc đầu em nghĩ rất tốt về thầy vì thầy đã nhiệt tình giúp em làm bài luận văn, em không biết đó là sự giúp đỡ nhiệt tình thật sự của thầy hay đó chỉ là những cái cớ để thầy dụ dỗ em... Em thực sự thấy mình bị xúc phạm rất nhiều, chẳng nhẽ để hoàn thành bài luận văn thì em phải chiều theo những ý muốn của thầy, những ý muốn bị ép buộc, nó đã làm cho em mất tinh thần, ảnh hưởng rất nhiều tới bài luận văn của em. Sự chịu đựng của con người là có giới hạn... Không còn con đường nào khác, em buộc phải nhờ đến pháp luật, nhờ đến báo chí bảo vệ quyền lợi cho em, quyền lợi của một người công dân đáng được hưởng... Em viết lá thư này không chỉ là cảm ơn thầy mà em còn muốn thầy sống tốt hơn với phẩm chất của một nhà giáo thực sự, đặc biệt là phẩm chất của một nhà quản trị mà thầy cô đã từng dạy em...”.

Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đắc Lắc đã vào cuộc và đang điều tra để làm rõ vụ việc.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục