Xe+

Thông tin mới nhất về việc nối lại đường bay tới một số quốc gia và vùng lãnh thổ

  • 17/09/2020 18:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 17-9 đã thông tin thêm về kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế giữa Việt Nam và các đối tác.
Thông tin mới nhất về việc nối lại đường bay tới một số quốc gia và vùng lãnh thổ ảnh 1

Việt Nam sẽ nối lại một số chuyến bay thương mại với 6 nước và vùng lãnh thổ

“Như các bạn đã biết, vừa qua Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo về Phòng, chống dịch Covid-19 đã có quyết định sẽ nối lại một số chuyến bay thương mại với 6 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào và Campuchia.

Theo đó, các đối tượng được phép nhập cảnh trong các chuyến bay thương mại nói trên bao gồm công dân Việt Nam; người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ; chuyên gia; nhà đầu tư; nhà quản lý doanh nghiệp; lao động kỹ thuật cao và nhân thân; học sinh, sinh viên quốc tế; nhân thân ở nước ngoài của công dân Việt Nam.

Để thực hiện mục tiêu này, vừa qua, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan của Việt Nam đã làm việc với các cơ quan chức năng của nước ngoài với một điều kiện là có hệ số an toàn cao.

Theo tôi được biết, các chuyến bay giữa Việt Nam với Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan (Trung Quốc), Quảng Châu (Trung Quốc), về nguyên tắc, sẽ được phép triển khai sau ngày 15-9, với Viêng Chăn (Lào) và Phnom Penh (Campuchia) là sau ngày 22-9.

Người muốn nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay này, bao gồm cả người quá cảnh từ nước thứ ba và các điểm mở lại đường bay ở phía Việt Nam, phải tuân thủ nghiêm túc các điều kiện về y tế, xét nghiệm sau khi nhập cảnh và thực hiện cách ly phù hợp theo quy định về phòng, chống dịch của Việt Nam”, bà Lê Thị Thu Hằng thông tin tại buổi họp báo thường kỳ chiều 17-9.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi phóng viên liên quan đến khả năng Anh tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là một Hiệp định Thương mại tự do chất lượng cao với các cam kết toàn diện nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa các nước thành viên và tự do hóa thương mại theo hướng mở và dựa trên luật lệ quốc tế tại khu vực. Các nước thành viên CPTPP đã thông qua quy trình gia nhập, theo đó các nền kinh tế quan tâm thì cần đáp ứng tiêu chuẩn cao của hiệp định cũng như quy trình gia nhập.

Vừa qua, theo chúng tôi được biết, phía Anh cũng đã có một số hoạt động trao đổi với các thành viên của CPTPP. Việt Nam với tư cách là nước thành viên của CPTPP sẵn sàng chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm tham gia CPTPP nếu phía Anh quan tâm”.

Tin cùng chuyên mục