Thông tin mới nhất về thiệt hại do siêu bão Goni ở Philippines

  • 01/11/2020 21:55
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Siêu bão Goni đã khiến 4 người ở Philippines thiệt mạng sau khi những cơn gió dữ dội quét qua gây mất điện và làm hư hại cơ sở hạ tầng ở nước này. Khoảng 350.000 người đã được sơ tán khỏi những vùng cơn bão dự kiến đi qua, bao gồm cả ở Thủ đô Manila, nơi sân bay quốc tế chính đã được lệnh đóng cửa.
Thông tin mới nhất về thiệt hại do siêu bão Goni ở Philippines ảnh 1

Người dân ở thị trấn Buhi, tỉnh Camarines Sur, phía Nam Manila, được đưa đi sơ tán trước khi siêu bão Goni đổ bộ

Thống đốc vùng Bicol, Al Francis Bichara cho biết, tại vùng Bicol đã có 4 trường hợp tử vong do bão được báo cáo, trong đó có 1 người bị cây đổ đè trúng và 1 đứa trẻ 5 tuổi bị lũ cuốn trôi.

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nước trên các con sông cũng tràn bờ, phá vỡ một số tuyến đê và nhấn chìm nhiều ngôi làng ở Bicol.

Tại Quezon, Thống đốc Danilo Suarez cho biết nguồn cung cấp điện đã bị cắt ở 10 thị trấn khi bão Goni quật đổ nhiều cây cối.

Giới chức Philippines cho hay, khoảng 19 đến 31 triệu người có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão, bao gồm những người trong vùng bị bão quét qua và ở Thủ đô Manila.

Ricardo Jalad, người đứng đầu Cơ quan ứng phó với thiên tai của Chính phủ Philippines, cho biết: “Có rất nhiều người thực sự đang ở trong các khu vực dễ bị tổn thương. Chúng tôi cho rằng sẽ có thiệt hại lớn”.

Trong khi đó, hàng chục chuyến bay nội địa và quốc tế đã bị hủy sau khi cơ quan quản lý hàng không Philippines ra lệnh đóng cửa sân bay chính tại Manila trong 24 giờ. Quân đội và cảnh sát quốc gia, cùng với lực lượng tuần duyên và cứu hỏa, đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất.

Philippines phải hứng chịu khoảng 20 cơn bão mỗi năm. Siêu bão Goni là một trong những cơn bão mạnh nhất tấn công Philippines kể từ sau siêu bão Haiyan khiến 7.300 người thiệt mạng và mất tích vào năm 2013, san phẳng nhiều làng mạc, và khiến hơn 5 triệu người ở miền Trung Philippines phải đi sơ tán.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục