Thông tin bất ngờ việc Hoa khôi Lại Hương Thảo kiện chồng cũ

  • 07/07/2020 16:03
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Lại Hương Thảo – cô gái từng đại diện nhan sắc Việt tại đấu trường sắc đẹp “Miss World – Hoa hậu Thế giới 2013” quyết định kiện chồng cũ ra tòa để giành lại quyền nuôi con. 

Showbiz Việt lại “dậy sóng” khi mới đây một người đẹp bất ngờ tuyên bố khởi kiện chồng liên quan đến quyền nuôi con và việc thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. Cụ thể, “Hoa khôi Thể thao 2012” Lại Hương Thảo và chồng kết hôn vào năm 2016, sau ba năm chung sống thì cả quyết định ly hôn vào tháng 5-2019. Hương Thảo chia sẻ, cô đồng ý thuận tình ly hôn và cả hai tự thỏa thuận với nhau về việc cô sẽ nuôi dưỡng, chăm sóc cậu con trai chung đến năm con đủ 5 tuổi. Mặc dù vậy mới đây chồng cũ đã nói với cô rằng sẽ mang con về nuôi trong tháng 7 này. Do vậy, cô buộc phải lên tiếng để bảo vệ mình và con.

Cũng theo Hương Thảo, cùng với quyết định gửi đơn kiện tới TAND Q.1, TP.HM, cô đã ủy quyền cho hai luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Trước đó, Hương Thảo cùng gia đình đã nhiều lần liên hệ với chồng cũ của cô mong muốn cả hai bên ngồi lại nói chuyện và giải quyết sự việc một cách êm thấm song không nhận được sự hợp tác.

Thông tin bất ngờ việc Hoa khôi Lại Hương Thảo kiện chồng cũ

Liên quan đến việc này, theo tìm hiểu được biết, TAND Q.1, TP.HCM đã ra quyết định công nhận việc thuận tình ly hôn giữa nguyên đơn là Hương Thảo và bị đơn là chồng – doanh nhân A.T vào ngày 22-5-2019. Trong quyết định này, hai bên thỏa thuận giao con trai chung (sinh năm 2017) cho ông Anh Tuấn trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng và không yêu cầu Hương Thảo cấp dưỡng nuôi con.

Tuy nhiên, liên hệ với luật sư Đậu Thị Quyên – luật sư đại diện bảo vệ quyền và lợi ích cho Hương Thảo trong vụ kiện này được biết, trước khi Hương Thảo và chồng ra tòa giải quyết việc ly hôn theo hướng thuận tình thì cả hai đã có một biên bản thỏa thuận riêng về nuôi con cũng như phân chia tài sản “hậu” ly hôn. Trong biên bản thỏa thuận ngoài Tòa án này, chồng của Hương Thảo đồng ý sẽ để cô nuôi con chung cho đến khi bé đủ 5 tuổi vào năm 2022, nhưng trên quyết định ly hôn ghi nhận người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con là Anh Tuấn. Thời điểm cả hai ly hôn, cậu con trai chung chưa đầy 3 tuổi.

Luật sư của Hương Thảo cho biết, Hương Thảo vẫn đang giữ bản thỏa thuận trên và đây được xem là cơ sở để cô khởi kiện chồng cũ, giành lại quyền nuôi con.

Thông tin bất ngờ việc Hoa khôi Lại Hương Thảo kiện chồng cũ

Về phía Lại Hương Thảo, trong đơn khởi kiện yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn và yêu cầu cấp dưỡng nuôi con, Hương Thảo trình bày, kể từ sau khi ly hôn, cô là người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con và hai mẹ con vẫn đang ở chung với nhau trong một căn chung cư tại TP.HCM. Hiện tại cô tự nhận thấy mình có đầy đủ điều kiện vật chất và thời gian để trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng, đảm bảo cho con một cuộc sống phát triển tốt. Quan trọng hơn, con chung của cô và chồng cũ còn quá nhỏ, cần sự quan tâm chăm sóc của mẹ. Vì vậy, cô muốn thay đổi quyền trực tiếp nuôi con sau ly hôn, đồng thời yêu cầu chồng cũ cấp dưỡng nuôi con 55 triệu đồng/ tháng cho đến khi con đủ 18 tuổi.

Chia sẻ thêm về sự việc, Hương Thảo giãi bày, năm 2016 khi đang nổi tiếng, cô chấp nhận bỏ lại mọi ánh hào quang sau lưng để lấy chồng. Tuy nhiên, sau khi bước chân vào cuộc sống gia đình, cô mới nhận ra đó là bức bình phong “hôn nhân hạnh phúc” đầy quyền uy mà cô đã bị đóng khung ngay từ đầu. Trong những năm tháng chung sống với nhau, niềm vui lớn nhất với cô là sinh ra được đứa con trai kháu khỉnh, song điều đó cũng không cứu vãn được cuộc hôn nhân không có tình yêu và sự tôn trọng nhưng lại được “gói ghém” kỹ sau vẻ ngoài viên mãn. Cô rơi vào khủng hoảng trầm trọng về tâm lý khi mọi nỗ lực hàn gắn đều đổ sông đổ bể. Cuối cùng, cô chấp nhận bước qua nỗi đau hôn nhân thất bại bằng thỏa thuận thuận tình ly hôn với chồng trong ấm ức và lặng lẽ.

Thông tin bất ngờ việc Hoa khôi Lại Hương Thảo kiện chồng cũ

Nhìn lại sự đổ vỡ này, Hương Thảo tâm sự, cô rất hiểu trong cuộc sống hôn nhân thì không có ai hoàn hảo cả và cả hai đều phải tập bao dung với những điều không hoàn hảo từ đối phương. Tuy nhiên, cô đã rơi vào bế tắc, thậm chí phải dùng đến thuốc an thần vì nhiều đêm mất ngủ. Với cô, hôn nhân là một câu chuyện dài nhưng mọi thứ đã qua và ở thời điểm hiện tại, cô chỉ muốn được bình yên nuôi con khôn lớn, học hành thành tài. Hiện tại cô đang làm việc ở ngân hàng, công việc ổn định và giúp cô có thể tự chủ về kinh tế.

Lại Hương Thảo sinh năm 1991, từng đăng quang “Hoa khôi Thể thao Việt Nam 2012”.  Sau cuộc thi này, cô còn được chọn là đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Siêu quốc gia 2012” và “Hoa hậu Thế giới 2013”.

Tin cùng chuyên mục