Thời tiết nồm ẩm, trẻ nhỏ vào viện đông

  • 12/03/2015 07:52
  • 0 bình luận
  • Trần Trí Lễ
  • In bài

ANTĐ - Những ngày qua do thời tiết mưa phùn, ẩm ướt nên số trẻ  đến khám bệnh tại Khoa khám nhi Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn rất đông. 

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thị Nga, phụ trách khoa cho biết, trung bình mỗi ngày các nhân viên y tế khám bệnh cho hơn 200 trẻ. Đa phần các trẻ mắc bệnh viêm đường hô hấp trên với các triệu chứng: ho, chảy nước mũi, sốt (số trẻ nặng phải vào nhập viện chiếm 10% trẻ đến khám). Nguyên nhân do khí hậu ẩm ướt, trời lạnh, trẻ mặc nhiều quần áo. Khi ở lớp học, trẻ nô đùa ra mồ hôi nên bị nhiễm lạnh gây viêm đường hô hấp trên. 

Để phòng bệnh viêm đường hô hấp trên và những biến chứng, bác sĩ Nguyễn Thị Nga khuyên các gia đình quan tâm hơn đến trẻ. Buổi sáng trời lạnh mặc ấm cho trẻ, tuy nhiên đến trưa, trời đỡ lạnh cần cởi bớt áo cho trẻ, khi trẻ nô đùa nên lau mồ hôi ở ngực và lưng. Có thể nhỏ nước muối sinh lý 90/oo hàng ngày để sát khuẩn mũi họng. Khi thấy trẻ có biểu hiện ho, sốt, chảy nước mũi cần đưa đến cơ sở y tế để bác sĩ khám và điều trị, tránh biến chứng nặng.

Tin cùng chuyên mục