Thỏa thuận ngừng bắn 'mong manh' giữa Israel và Hamas trên Dải Gaza

  • 28/03/2019 07:05
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Bất chấp tuyên bố ngừng bắn của phong trào Hamas, tên lửa từ Gaza phản công Israel và quân đội Israel tiếp tục không kích Gaza nhưng giao tranh có thể sẽ tạm dừng trong đêm ngày 27-3.
Thỏa thuận ngừng bắn 'mong manh' giữa Israel và Hamas trên Dải Gaza ảnh 1

Sự yên tĩnh trở lại Dải Gaza sau đợt không kích

Phong trào Hamas, phong trào Thánh chiến Hồi giáo và các nhóm khác cho biết "tên lửa tấn công khu vực gần Ashkelon là hoạt động của cá nhân và các phe phái cam kết giữ bình tĩnh" - với điều kiện Israel làm điều tuơng tự.

Sự yên tĩnh trở lại Dải Gaza sau đợt không kích khu vực ven biển của quân đội Israel. Chưa có báo cáo chính thức về thiệt hại và thuơng vong sau cuộc không kích gần nhất của quân đội Israel.

Vào 19:00 GMT ngày 25-3, lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian được phát ngôn viên Phong trào Hamas xác nhận; tuy nhiên, người dân Gaza cho biết giao tranh giữa các nhóm vũ trang và quân đội Israel vẫn tiếp tục diễn ra.

Lệnh ngừng bắn được tuyên bố sau khi các nhóm vũ trang ở Gaza phóng loạt tên lửa phản công Israel. Trong một tuyên bố chung, nhóm này cho biết sẽ dừng bắn tên lửa nếu Israel dừng không kích.

"Chúng tôi xác nhận lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian và tuyên bố cam kết giữ bình tĩnh nếu quân đội Israel làm điều tuơng tự", nhóm này cho biết.

Theo al-Jazeera

Tin cùng chuyên mục