IS cầm cự gần khu vực núi Baghouz sau thất bại trước SDF

  • 26/03/2019 18:19
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS chịu thất bại nặng nề trước Lực lượng Dân chủ Syria SDF sau hơn 7 ngày giao tranh tại mặt trận phía đông thung lũng sông Euphrates.
IS cầm cự gần khu vực núi Baghouz sau thất bại trước SDF ảnh 1

SDF sẽ tập trung tăng cường cho mặt trận phía bắc Syria gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

Với sự hỗ trợ của Liên minh Hoa Kỳ, Lực lượng Dân chủ Syria SDF đã phá hủy căn cứ tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS cuối cùng trong thị trấn Baghouz, buộc lực lượng này phải rời bỏ căn cứ.

Trong khi số ít tay súng IS tìm cách ẩn náu trong khu vực núi Baghouz, phần lớn đã đầu hàng lực lượng SDF. Hiện tại, một số giao tranh nhỏ vẫn tiếp tục diễn ra giữa SDF và IS trong khu vực núi Baghouz; tuy nhiên, nhóm khủng bố bị áp đảo về số lượng và nằm trong tình trạng thiếu thốn quân trang cần thiết để tiếp tục cầm cự.

Hiện tại, IS kiểm soát một phần khu vực Badiya al-Sham giữa tỉnh Homs và Deir Ezzor, nhưng khu vực này được bao vây bởi Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và lực lượng đồng minh.

Cho đến nay, chiến dịch quân sự phía đông Euphrates cơ bản đã hoàn thành, lực lượng SDF sẽ tập trung tăng cường cho mặt trận phía bắc Syria gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục