Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố phát động chiến dịch quân sự mới bên trong Iraq

  • 17/06/2020 13:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tối ngày 16-6 đã công bố phát động Chiến dịch quân sự mang tên “Tiger Claw” (tạm dịch là: Vuốt Cọp) tại khu vực Haftanin ở miền Bắc Iraq.
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực biên giới Iraq

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực biên giới Iraq

“Để vô hiệu hóa các phần tử của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và các phần tử khủng bố khác, đang đe dọa đến an ninh của người dân và biên giới Thổ Nhĩ Kỳ bằng các cuộc tấn công mỗi ngày trên các khu vực tiền đồn và căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi tuyên bố bắt đầu chiến dịch mang tên Tiger Claw tại khu vực Haftanin ở miền Bắc Iraq. Chiến thắng chắc chắn sẽ đến với những người hùng thuộc các đơn vị đặc công hiện đang có mặt trong khu vực Haftanin”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tối ngày 16-6 tuyên bố.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ còn nêu rõ rằng, binh sĩ của họ đã đến khu vực này với sự hỗ trợ của không quân, lực lượng vừa thực hiện một số cuộc tấn công vào miền Bắc Iraq.

Trước đó, vào ngày 15-6, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố phát động chiến dịch “Eagle Claw” (tạm dịch là: Vuốt Đại bàng). Đây được biết đến là một cuộc tấn công của không quân nước này vào mục tiêu của lực lượng người Kurd tại nhiều khu vực khác nhau ở miền Bắc Iraq.

Trong những năm qua, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều hoạt động chống lại PKK, lực lượng mà họ coi là khủng bố, ở cả Iraq và Syria, nói rằng đó là để đối phó với các cuộc tấn công được phát động hoặc được lên kế hoạch bởi các phần tử của PKK, mà Thổ Nhĩ Kỳ đã chiến đấu trong suốt hơn 3 thập kỷ qua.

Điều đáng chú ý là, vào ngày 16-6, Bộ Ngoại giao Iraq đã triệu tập Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Baghdad, và đưa ra một lá thư phản đối vụ Thổ Nhĩ Kỳ dội bom tấn công một số khu vực ở miền Bắc Iraq vào rạng sáng ngày 15-6.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục