Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích các mục tiêu của IS và Kurd tại miền bắc Syria

  • 05/03/2016 10:35
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 4-3, hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, quân đội nước này đã sử dụng pháo T-155 Firtina (Storm) để tấn công các mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại tỉnh Aleppo ở miền bắc Syria.

Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ còn bắn pháo vào các vị trí của các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở miền bắc Syria kể từ tháng 2-2016 nhằm ngăn chặn lực lượng người Kurd chiếm đóng khu vực này.

Ankara coi YPG là một đồng minh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK), một phong trào ly khai chiến đấu nhằm giành quyền tự trị cho người Kurd ở miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và bị nước này đưa ra khỏi vòng pháp luật.
Một tòa nhà tại thành phố Aleppo của Syria bị trúng bom

Một tòa nhà tại thành phố Aleppo của Syria bị trúng bom

Một tòa nhà tại thành phố Aleppo của Syria bị trúng bom

Cũng trong ngày 4-3-2016, quân đội Nga tố cáo, Ankara phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các cuộc giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra tại các tỉnh Aleppo và Idlib của Syria khi Thổ Nhĩ Kỳ đảm bảo cho quá trình cung cấp vũ khí nhanh chóng cho lực lượng khủng bố và tiếp tục pháo kích các nhóm thuộc lực lượng dân quân người Kurd đang chiến đấu chống lại các phần tử cực đoan Jabhat al-Nusra (Mặt trận al-Nusra).

"Các đoàn xe tải chở vật tư và vũ khí vượt qua biên giới từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Syria suốt cả ngày. Họ hướng về các khu vực do Mặt trận al-Nusra Front và các nhóm khủng bố Ahrar ash-Sham kiểm soát", Trung tướng Kuralenko, tư lệnh trung tâm hòa giải Syria của Nga tại căn cứ Hmeymim cho biết.

Trong khi đó, lực lượng người Kurd ở Syria tại các tỉnh miền bắc giáp với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã cáo buộc Ankara tiếp tục mở cửa biên giới cho các nhóm phiến quân và cung cấp vũ khí cho họ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục