Cháy trung tâm tị nạn trên đảo Lesbos của Hy Lạp

  • 09/03/2020 09:48
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại một trung tâm cộng đồng dành cho người di cư trên đảo Lesbos của Hy Lạp.
Hiện trường vụ cháy tại trung tâm tị nạn trên đảo Lesbos của Hy Lạp

Hiện trường vụ cháy tại trung tâm tị nạn trên đảo Lesbos của Hy Lạp

Theo lực lượng cứu hỏa, vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại đáng kể cho khu vực nhà kho. Toàn bộ đồ nội thất và thiết bị điện tại đây đã bị lửa thiêu rụi. Hiện không có báo cáo thương tích do vụ hỏa hoạn. Ước tính ban đầu cho thấy, thiệt hại có thể lên tới 100.000 euro.

Đây là trung tâm do tổ chức phi chính phủ “Một gia đình hạnh phúc” thành lập và điều hành, với các tiện ích như tiệm cắt tóc, rạp chiếu phim, phòng tập thể dục và phòng học dành cho cả người lớn và trẻ em gần cảng chính Mytilene.

Được biết, đây là vụ cháy thứ hai xảy ra tại một cơ sở được xây dựng dành riêng cho người di cư trong một tuần, trước đó, một trung tâm tiếp nhận người di cư cũng đã bị thiêu rụi vào ngày 2-3.

Điều phối viên của trung tâm Nicolas Perrenoud khi trả lời phỏng vấn của tờ Morning Star đã cho biết, nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được điều tra làm rõ, nhưng các nhà hoạt động bên phe cực hữu được cho là đã đến Hy Lạp và cả đảo Lesbos để tấn công người tị nạn. 

“Tất nhiên là có những lời đồn, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có bằng chứng cụ thể. Nếu những vụ cháy này được dàn dựng một cách có chủ ý, thì tôi không nghĩ là do những người tị nạn gây ra. Rất nhiều người đến đây hiện đang sử dụng và tận hưởng nơi này. Tôi không thể tưởng tượng được rằng, có kẻ lại rắp tâm đốt cháy nó, mặc dù trước đó đã có một vài vụ trộm cắp và đột nhập nhỏ lẻ”, ông Perrenoud cho biết, đồng thời nói rằng, tình hình đang trở nên ngày một tồi tệ, và người tị nạn đang phải đối mặt với rất nhiều mối đe dọa kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ mở biên giới của họ với Hi Lạp, khiến cho hơn 10.000 người tị nạn - chủ yếu di tản khỏi các cuộc xung đột tại Syria và Afghanistan - trôi dạt vào vùng lãnh thổ nước này.

Theo Morning Star

Tin cùng chuyên mục