Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo tấn công thẳng vào thủ đô của Syria

  • 13/02/2020 15:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Thổ Nhĩ Kỳ vừa đưa ra cảnh báo cực kỳ cứng rắn với chính quyền Damascus nếu lực lượng của họ không rút khỏi chiến trường Idlib ở phía Tây Bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo tấn công thẳng vào thủ đô của Syria ảnh 1

Khói bốc lên từ một địa điểm bị không kích ở tỉnh Idlib nằm ở Tây Bắc Syria, ngày 12-2-2020

"Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nên lên kế hoạch cho một chiến dịch khả thi để tiến hành tại quốc gia Trung Đông này nhằm ngay lập tức kiểm soát Damascus. Những kẻ áp bức phải bị tiêu diệt", Người đứng đầu Đảng Phong trào Dân tộc đối lập (PNA) của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Devlet Bahceli nói, đồng thời nhấn mạnh: “Các nỗ lực ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria là vô nghĩa”.

Tuyên bố trên được ông Bahceli đưa ra trong bối cảnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria đang phải chịu những thiệt hại lớn từ các cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Damascus.

Trong một diễn biến có liên quan, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan mới đây cũng đã đưa ra cảnh báo cứng rắn rằng, quân đội nước này sẽ tấn công các lực lượng chính phủ Syria bên ngoài các chốt quan sát ở Idlib bằng "mọi biện pháp cần thiết".

“Ankara sẽ tấn công quân đội của Tổng thống Assad ở bất cứ đâu nếu có thêm bất kỳ binh lính Thổ Nhĩ Kỳ nào bị thương. Chúng tôi sẽ thực hiện điều này bằng mọi biện pháp cần thiết, cả trên không và đường bộ”, Tổng thống Erdogan khẳng định.

Thổ Nhĩ Kỳ đã lập 12 chốt quan sát ở tỉnh Idlib - thành trì cuối cùng của phe nổi dậy tại Syria như một phần trong thỏa thuận năm 2018 với Nga.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục