• Chay và mặn?!

  Chay và mặn?!

  ANTĐ - Mỗi lần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, bác sỹ nào cũng khuyên nên ăn nhiều rau ít thịt, mình làm theo nhưng ăn rau nhiều thì lại sợ rau phun thuốc sâu, thuốc “tăng phọt”, làm sao bây giờ?

 • Những "nghịch lý" chỉ có trong ngày Tết

  Những "nghịch lý" chỉ có trong ngày Tết

  ANTĐ - Tết Nguyên đán luôn là khoảng thời gian đặc biệt đối với mỗi người Việt, vì đây là dịp nghỉ dài ngày nhất trong năm, tạo điều kiện sum họp, ăn uống quây quần bên nhau sau cả năm lao động miệt mài. Tuy nhiên, bên cạnh những niềm vui, phấn khởi thì dịp nghỉ lễ đặc biệt này cũng tồn tại những “nghịch lý” rất riêng.

 • Đêm trên đỉnh cao nhất Bắc Sơn

  Đêm trên đỉnh cao nhất Bắc Sơn

  ANTĐ - Con đường từ Hà Nội lên Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn) chạy tắt qua Thái Nguyên khá dễ chịu khi có đoạn mới rải nhựa còn chưa kịp kẻ vạch. 

 • Thịt viên Pháp Việt được làm từ thịt ôi thiu cùng phụ gia Trung Quốc

  Thịt viên Pháp Việt được làm từ thịt ôi thiu cùng phụ gia Trung Quốc

  ANTĐ - Thịt bò viên thơm phức được sản xuất tại một cơ sở mang cái tên có yếu tố nước ngoài, khiến nhiều người tin tưởng về chất lượng của nó, nhưng lạ, thời gian gần đây đã có hàng loạt  khách hàng ăn loại thịt bò được sản xuất theo công nghệ mới  này  lại có biểu hiện nôn thốc tháo và tiêu chảy hàng tuần lễ. Cơ quan chức năng đã mật phục cơ sở sản xuất kinh doanh thịt viên Pháp-Việt ở ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh và kết quả thật bất ngờ…

 • Cơm “băm”, bún “chém" sau bến xe Giáp Bát

  Cơm “băm”, bún “chém" sau bến xe Giáp Bát

  ANTĐ - Sau khi một số quán “cơm chém” ở khu vực Bến xe Giáp Bát bị dẹp, quán cơm Hương Tuấn ở ngõ 897 đường Giải Phóng lại nổi lên, chủ yếu nhằm vào những người ngoại tỉnh lỡ độ đường.

 • Văn khấn Lễ Tất niên ngày 30 Tết

  Văn khấn Lễ Tất niên ngày 30 Tết

  ANTĐ- Lễ Tất Niên là nếp sống tâm linh lâu đời của người Việt, thể hiện tấm lòng thành của con người đối với tổ tiên, trời đất. Xin giới thiệu bài văn khấn lễ Tất niên ngày 30 Tết.

 • Ngày Tết, sợ nhất điều gì? (1)

  Ngày Tết, sợ nhất điều gì? (1)

  ANTĐ - Tết Nguyên đán là một trong những kỳ nghỉ lễ đặc biệt và kéo dài nhất trong năm. Đây là thời gian đoàn viên, sum họp của nhiều gia đình, hoặc là dịp để đi du lịch, thăm hỏi nhau… Thế nhưng, bên cạnh rất nhiều niềm vui trong ngày lễ truyền thống, Tết Nguyên đán cũng là dịp mang lại không ít… nỗi sợ hãi cho mỗi người. Hãy cùng phóng viên ANTĐ điểm qua những điều mà mọi người hay sợ khi đến Tết.

 • Cần bảo tồn “gà tiến vua”

  Cần bảo tồn “gà tiến vua”

  ANTĐ - “Hiện nay, giống gà Đông Tảo bán trên thị trường đang bị lai tạp khá nhiều, vì vậy việc cấp thiết là làm sao bảo vệ nguồn gene thuần chủng của giống gà này” - ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên cho biết.

 • Ăn thịt lợn, thịt gà kiêng ăn những gì?

  Ăn thịt lợn, thịt gà kiêng ăn những gì?

  ANTĐ - Trong số các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thịt lợn, thịt gà được xem là phổ biến nhất trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, ăn thịt lợn, thịt gà cần kiêng ăn cùng một số loại thực phẩm dưới đây, nếu không bạn sẽ “lãnh đủ”.

 • Quảng cáo gây hiểu lầm, McDonald bị phạt

  Quảng cáo gây hiểu lầm, McDonald bị phạt

  ANTĐ - “Gã khổng lồ” về đồ ăn nhanh của Mỹ McDonald chi nhánh tại Hungary vừa bị phạt 68.000 USD vì quảng cáo sai thông tin đến khách hàng khi không nói rõ về thành phần món thịt gà trong suất ăn nhanh của hãng này.

 • Ham rẻ, người tiêu dùng vẫn mua gà độc hại

  Ham rẻ, người tiêu dùng vẫn mua gà độc hại

  ANTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố đã phát hiện 5 mẫu thịt gà lấy trên thị trường có tồn dư kháng sinh Chloramphenicol. Đây là một loại kháng sinh độc hại đã bị cấm trong chăn nuôi. Đáng lo ngại, tại nhiều chợ, gia cầm không rõ nguồn gốc vẫn được bày bán phổ biến.  

 • Giá gà tăng mạnh chưa từng thấy

  Giá gà tăng mạnh chưa từng thấy

  ANTĐ - Dù còn gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng giá thịt gia cầm như gà, ngan vịt trong những ngày gần đây tăng phi mã khiến người dân đang hết sức lo ngại giá sẽ tăng cao hơn nữa vào thời điểm gần Tết. Theo phản ánh của các tiểu thương, chưa bao giờ giá gia cầm, đặc biệt là gà thịt lại tăng nhanh như những ngày qua. Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng giá gà đã tăng 20% - 30% tùy từng loại.

 • Từ con gà suy ra

  Từ con gà suy ra

  ANTĐ - Sướng thật, Tết Quý Tỵ này dân ta cứ gọi là xơi thịt gà mệt nghỉ. Ông nên tranh thủ đến nha khoa mà đầu tư cải tạo, nâng cấp “bộ nhai xé” cho ngon lành vào.

 • Đẩy mình xuống vực sâu

  Đẩy mình xuống vực sâu

  ANTĐ - Có người đàn ông đi rừng nhặt được một con chim nhỏ liền mang về nhà cho bọn trẻ chơi. Mấy đứa trẻ bèn đem con chim nuôi cùng với lũ gà nhà. Con chim dần dần lớn lên, người ta mới phát hiện ra nó là chim ưng. Dù con chim ưng vẫn sống hòa thuận với bầy gà, nhưng thỉnh thoảng lại có con gà biến mất. Vì nghi ngờ con chim ưng ăn thịt gà, nên vợ người nọ khăng khăng bắt chồng giết chết nó. 

 • Thực phẩm không nên sử dụng trong lò vi sóng

  Thực phẩm không nên sử dụng trong lò vi sóng

  ANTĐ - Lò vi sóng rất tiện dụng. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể tùy tiện cho vào lò vi sóng. Sau đây là khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng về các loại thực phẩm nên tránh lò vi sóng.