• Thiệt hại do thiên tai tăng mạnh

  Thiệt hại do thiên tai tăng mạnh

  ANTĐ - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, tính từ năm 2015 đến nay, tổng số thiệt hại do thiên tai gây ra lên tới hơn 17.800 tỷ đồng. 

 • Mang nước sạch đến cứu trợ đồng bào vùng thiên tai

  Mang nước sạch đến cứu trợ đồng bào vùng thiên tai

  ANTĐ - Mặc dù nước lũ đã rút, nhưng tại nhiều vùng của tỉnh Quảng Ninh, người dân vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là tình trạng thiếu nước sạch. Nắm bắt được tình hình này, Báo ANTĐ phối hợp với Cty nước sạch Hà Nội và Cty nước tinh khiết Hà Nội đã lên đường, mang nước sạch đến cứu trợ đồng bào vùng thiên tai.

 • Cha ăn mặn... cha khát

  Cha ăn mặn... cha khát

  ANTĐ - Nếu được quyền lựa chọn giữa đói và khát, ông sẽ chọn gì? Tất nhiên, tôi chọn đói. Thà nhịn đói còn hơn bị khát. Xưa nay người ta chỉ “tuyệt thực” chứ có thấy ai “tuyệt ẩm” đâu. Mấy trận mưa vừa rồi cũng chỉ giải nhiệt thôi, chứ nhiều nơi ở miền Trung cây cối, hoa màu vẫn chết khô, đào bao nhiêu giếng mà không có nổi một giọt nước.

 • Chớ đổ tội cho khí hậu

  Chớ đổ tội cho khí hậu

  ANTĐ - Ông đã chuẩn bị tinh thần để sống chung với biến đổi khí hậu, nắng nóng, khô hạn chưa?

 • Khắc phục sự cố, đảm bảo cấp nước cho người dân

  Khắc phục sự cố, đảm bảo cấp nước cho người dân

  ANTĐ - Những ngày vừa qua, Đường dây nóng Báo ANTĐ đã nhận được phản ánh của người dân ở ngõ 18 phố Quán Thánh (phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) về tình trạng khan hiếm nước sạch tại khu vực này. 

 • Khi hạt nước là hạt vàng

  Khi hạt nước là hạt vàng

  ANTĐ - Trữ nước vào từng xô, chậu, thậm chí là xoong nồi… nửa đêm hò nhau canh nước sạch như đi đánh trận, nhịn tắm, nhịn mặc, ăn cơm hàng… là tình cảnh của bà con ở tổ dân phố 18, khu dân cư số 1 thuộc phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội khi tình trạng thiếu nước sạch đang diễn ra gần 2 tuần nay, ghi nhận của Truyền hình An ninh ATV.

 • Dự báo tình trạng thiếu nước sạch vẫn tái diễn trong hè này

  Dự báo tình trạng thiếu nước sạch vẫn tái diễn trong hè này

  ANTĐ - Chưa vào hè nhưng tình hình cấp nước sạch tại Thủ đô đã khá căng thẳng khi dự báo, nhu cầu sử dụng nước của người dân sẽ tăng từ 7-10% so với hè năm trước, điều này cũng đồng nghĩa với việc tình trạng thiếu nước sạch vẫn có thể tái diễn.

 • Hạn hán Ninh Thuận vào giai đoạn khốc liệt

  Hạn hán Ninh Thuận vào giai đoạn khốc liệt

  ANTĐ -Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, tình hình khô hạn và xâm nhập mặn ở Ninh Thuận bước vào giai đoạn khốc liệt, dự kiến kéo dài đến giữa tháng 9-2015.

 • Hơn 6.500 hộ dân thiếu nước sinh hoạt cần sớm được giải hạn

  Hơn 6.500 hộ dân thiếu nước sinh hoạt cần sớm được giải hạn

  ANTĐ -Tình hình khô hạn vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, nghiêm trọng trên toàn tỉnh Phú Yên, đẩy hàng nghìn hộ dân lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt, cây trồng chết, khô. Đây là năm thời tiết nắng nóng kéo dài nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

 • Nơm nớp lo thiếu nước sạch

  Nơm nớp lo thiếu nước sạch

  ANTĐ - Mùa hè này, trong khi 70.000 hộ dân phía Tây thành phố nơm nớp lo bị mất nước sạch sinh hoạt vì vỡ đường ống nước sông Đà thì hàng nghìn hộ dân khác cũng phải đối mặt với nguy cơ thiếu nước trong những ngày cao điểm.

 • Khát, dân “đắng lòng” mua nước với giá 100.000 đồng/m3

  Khát, dân “đắng lòng” mua nước với giá 100.000 đồng/m3

  ANTĐ - Khô hạn kéo dài nhiều tháng qua, làm gần 9.000ha cây trồng của tỉnh Phú Yên khô hạn. Trong khi đó, hàng nghìn hộ dân ở các xã miền núi thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, nhiều hộ phải mua nước với giá từ 70 đến 100 nghìn đồng/m3 để uống. 

 • Mùa đông vẫn khổ vì thiếu nước

  Mùa đông vẫn khổ vì thiếu nước

  ANTĐ - Vài tháng nay, hàng nghìn hộ dân ở khu dân cư số  3A, 3B, 3C phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phải sống trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng. Bên cạnh đó, ở một số khu vực có nguồn nước này còn bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình.

 • Tiếp tục rà soát, loại bỏ thủy điện không phù hợp

  Tiếp tục rà soát, loại bỏ thủy điện không phù hợp

  ANTĐ - Vừa qua, Chính phủ đã chỉ đạo loại khỏi quy hoạch  424 dự án thủy điện. Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, sẽ tiếp tục rà soát các hồ thủy điện, thủy lợi, nếu phát hiện các hồ đã, đang và sẽ xây dựng có vấn đề, có thể gây hậu quả xấu thì dứt khoát loại bỏ.

 • Nửa năm “khát” nước sạch

  Nửa năm “khát” nước sạch

  ANTĐ - Dù vẫn đang mùa mưa, nhưng các hộ dân ở xã Trường Yên, Chương Mỹ (Hà Nội) đã phải lo đóng can, đóng thùng tích trữ nước sinh hoạt cho cả một mùa khô kéo dài.

 • “Bạc” mặt vì thiếu nước

  “Bạc” mặt vì thiếu nước

  ANTĐ - Hơn nửa tháng nay, hàng trăm hộ dân sống tại tổ 2, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm phải sống trong tình trạng khan hiếm nước sạch. Đây cũng là lý do khiến không ít gia đình phải đóng cửa, đi tá túc nơi khác…

 • Khát khô giữa ngày nắng nóng kinh người

  Khát khô giữa ngày nắng nóng kinh người

  ANTĐ - Trong khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C, thì hàng trăm hộ dân ở tổ 2 – thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội phải vật lộn với cảnh thiếu nước hơn 10 ngày qua, khiến không ít gia đình phải đóng cửa đi ở nhờ…

 • Chủ động phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn

  Chủ động phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn

  ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong các tháng mùa khô năm 2013, dòng chảy trên các sông khu vực miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có khả năng thấp hơn trung bình nhiều năm từ 15-50%.