Thiếu nữ xinh xắn tham gia đường dây buôn người

  • 18/10/2014 16:42
  • 0 bình luận
  • Minh Thúy
  • In bài
ANTĐ - Trẻ tuổi và có nhan sắc, nhưng Hoàng Thị Thanh Huế (SN 1993) ở huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, đã rất tích cực tham gia đường dây mua bán người.

Tháng 8-2014, qua công tác trinh sát nắm tình hình, các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội- Công an tỉnh Bắc Giang nhận thấy, trên địa bàn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có một số đối tượng có dấu hiệu hoạt động mua bán người. Thủ đoạn của các đối tượng là thông qua hoạt động môi giới hôn nhân bất hợp pháp. Nổi lên trong số đó là đối tượng Trần Thị Tuyến (SN 1972) ở khu Lê Duẩn, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn.

Thiếu nữ xinh xắn tham gia đường dây buôn người ảnh 1

Hoàng Thị Thanh Huế

 Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT đã lần lượt đưa các đối tượng trong đường dây mua bán người ra ánh sáng. Ngoài đối tượng cầm đầu đường dây là Trần Thị Tuyến còn có: Nguyễn Thị Bắc (SN 1972) ở thôn Trong, xã Hồng Giang, Lục Ngạn; Nguyễn Minh Hiền (SN 1968 - em rể của Tuyến); Hoàng Thị Thanh Huế; và Chu Thị Quê (tên khác là Hoa, SN 1983) ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

  
Nguyễn Minh Hiền

Nguyễn Minh Hiền

Nguyễn Minh Hiền

Tháng 6/2014, Trần Thị Tuyến thông qua Nguyễn Thị Bắc và Nguyễn Minh Hiền đã tìm được một người phụ nữ đã li hôn tên là Nguyễn Thị D, SN 1994, trú tại xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn. Hiền đưa chị D đến nhà Tuyến, thỏa thuận “hợp đồng lấy chồng Trung Quốc”, xong Hiền trực tiếp làm thủ tục hộ chiếu đi Trung Quốc cho D.

Ngày 6/7/2014, Tuyến bảo chồng hờ của cô ta là Ngô Đức Quỳnh (SN 1962), trú tại xã Nghĩa Hồ, huyện Lục Ngạn lái xe đưa Tuyến, D và Ngô Thị H (SN 1991) ở xã Nghĩa Hồ, huyện Lục Ngạn lên khu vực biên giới Lạng Sơn. Tại đây, Tuyến giao D và H cho Huế và Hoa. Sau đó, H và D được các đối tượng đưa sang Bằng Tường - Trung Quốc.

Thiếu nữ xinh xắn tham gia đường dây buôn người ảnh 3

Trần Thị Tuyến

Hoa bán D vào một động mại dâm, còn H thì được Hoa “đạo diễn” cho lấy một người đàn ông Trung Quốc. Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, sau đó, đối tượng Hoa đã chuyển cho Huế số tiền tương đương 135 triệu đồng, là tiền bán D và một phụ nữ trước đó có tên là B. Còn tiền “gả” H cho chồng Trung Quốc được 9.000 nhân dân tệ, tương đương với 35 triệu đồng. Số tiền trên, Huế được Tuyến trích lại cho 5 triệu đồng.

Điều đặc biệt trong vụ này, các đối tượng Tuyến và Hoa đã tổ chức “gả” H nhưng sau đó khoảng 10 ngày lại bố trí, tổ chức cho H trốn về Việt Nam. Riêng D, sau khi bị bán vào động mại dâm đến ngày 18/9/2014 đã lợi dụng sơ hở của chủ động trốn được về nước. Theo trình báo của D, cô phải phục vụ khách không được trả một đồng nào, nếu không thực hiện thì bị chủ động mại dâm đánh đập.

Hiện Cơ quan CSĐT tội phạm về trật tự xã hội đang tạm giam đối với các đối tượng: Tuyến, Hiền, Bắc, Huế và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án. Ai có thân nhân lấy chồng là người Trung Quốc thông qua đường dây môi giới hôn nhân bất hợp pháp của Trần Thị Tuyến, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang để phối hợp giải quyết; số điện thoại: 0240.3854.666 hoặc liên hệ gặp ĐTV Đặng Hùng Anh, số điện thoại: 0983.203.789. 

Tin cùng chuyên mục