Đêm thi thứ 6 của “Cặp đôi hoàn hảo”:

Thí sinh thiếu “muối”, giám khảo thừa “đường”!

  • 21/11/2011 23:15
  • 2 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Không có chiêu trò, màn trình diễn của các cặp đôi trong đêm thi thứ 6 của cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” khiến người xem chưng hửng. Trong khi vị giám khảo thứ 4 lại phóng tay cho “cơn mưa” điểm 10 khiến người xem chẳng biết đường nào mà lần…
Thí sinh thiếu “muối”, giám khảo thừa “đường”! ảnh 1
Đàm Vĩnh Hưng và Kim Thư liên tục dẫn đầu số lượng bình chọn


Ra đi vì bị khán giả quay lưng?

Trong số 3 cặp đôi cùng “đội sổ” với số điểm thấp như nhau trong đêm thi này, khách quan mà nói cặp đôi Phạm Văn Mách - Văn Mai Hương đã có màn “khoe giọng” tốt hơn cả so với Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư và Phương Linh - Cù Trọng Xoay nhưng vẫn phải dứt áo ra đi.

Éo le ở chỗ, người quyết định sự ra đi này lại là khán giả vốn luôn được xem là vị giám khảo thứ 5 của cuộc thi. Đây cũng là điều bất ngờ bởi trong các tuần thi trước, cặp đôi này thường xuyên được khán giả bình chọn nhiều với số điểm cao nhưng lần này, số điểm bình chọn chỉ là 1.

Nhiều ý kiến cho rằng sự thất bại của lực sĩ Phạm Văn Mách tại giải vô địch thể hình thế giới mới diễn ra gần đây ở Malaysia là lý do chính khiến cặp đôi này bị một lượng lớn khán giả quay lưng. Hơn nữa Mách đã thiếu khéo léo khi mượn sóng nhà Đài để phân trần trước những ồn ào dư luận về việc này và thừa nhận anh bị rớt trên đấu trường thể thao quốc tế vì muốn dành thời gian cho “Cặp đôi hoàn hảo”.

Lý giải về thất bại tại giải thi đấu thể hình thế giới vừa qua, Phạm Văn Mách cho rằng do mình chưa có thời gian luyện tập ổn định trong khi môn thể hình lại đòi hỏi chế độ ăn uống và luyện tập rất kỹ càng, chỉ cần tăng cân là đã biết kết cục của trận đấu dù nó chưa diễn ra. Thế nên thất bại này của anh là điều đã được Ban huấn luyện biết trước rồi nhưng do mọi chuyện đã an bài nên anh vẫn phải đi thi. Dù phải dừng bước tại “Cặp đôi hoàn hảo” nhưng theo Phạm Văn Mách thì điều được nhất với anh khi tham dự sân chơi này chính là việc anh đã có cảm giác được sống như một nghệ sĩ mà ở đó anh phát hiện ra khả năng ca hát của mình.

Giám khảo “đấu” nhau

Xuất hiện ở đêm thi vừa rồi với tư cách bênh vực cho các thí sinh, đạo diễn trẻ Việt Tú đã nhiều phen làm bậc đàn anh phải đỏ mặt trước cách đối đáp của mình khi liên tục dồn đạo diễn Lê Hoàng vào thế bí. Cũng chính điều này đã đẩy Ban giám khảo vào thế đấu khẩu nhau chan chát trên ghế nóng và làm cuộc thi cũng trở nên “nóng” hơn. Có lợi thế hơn về kiến thức âm nhạc, đạo diễn Việt Tú cũng tỏ ra không kém cạnh gì đạo diễn Lê Hoàng về lĩnh vực sân khấu nên anh tự tin bảo vệ thí sinh bằng cách quay sang… châm chọc Lê Hoàng khiến đạo diễn “Gái nhảy” nhiều phen ngắc ngứ và chỉ biết cười trừ.

Tuy nhiên cách ứng xử của Việt Tú với bậc đàn anh như Lê Hoàng bị xem là hơi quá khi vị đạo diễn trẻ này nhiều lần trống không quay sang bắt bẻ Lê Hoàng kiểu như: “Thế nào là lâu đời? Có vở nào lâu hơn? Thí dụ”. Cách xưng hô “anh - em” của Việt Tú với các thí sinh trong một chương trình truyền hình trực tiếp cũng bị xem là chưa hợp lý. Không chỉ vậy vị giám khảo thứ 4 này còn tỏ ra quá hào phóng khi chấm điểm 10 cho tất cả các cặp đôi. Cách chấm điểm dễ dãi và phóng tay này của anh khiến người xem không thể biết được sự hơn thua về chất lượng của các cặp đôi và phần nào khiến điểm số mà ban giám khảo dành cho các cặp đôi bị lũng đoạn. Cũng chính bởi điều này mà có tới 3 cặp đôi cùng chung điểm số thấp trong khi rõ ràng sự hơn thua ở mỗi cặp này là điều trông thấy.

Tin cùng chuyên mục