Thí sinh nắm rõ quy chế thi để tránh mắc lỗi trong 3 buổi thi vào lớp 10 Hà Nội

  • 16/07/2020 12:32
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15/7, gần 89.000 thí sinh đã đến 172 điểm thi trên toàn thành phố để nghe phổ biến quy chế thi, qua đó có thể hạn chế tối đa các lỗi không đáng có trong 3 buổi diễn ra kỳ thi.
Kỳ tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay diễn ra trong 3 buổi thi vào 17-18/7

Kỳ tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay diễn ra trong 3 buổi thi vào 17-18/7

Ngày 15/7, gần 89.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 đã có mặt tại 172 điểm thi và hoàn thành việc làm thủ tục dự thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 17-18/7. Phương thức thi tuyển gồm 3 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành đã được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Bài thi môn Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/bài thi.

Bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút; mỗi thí sinh sẽ có một mã đề thi riêng.

Bà Nguyễn Bội Quỳnh, Trưởng điểm thi Trường Trung học phổ thông Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) cho biết, trong buổi làm thủ tục dự thi, các cán bộ coi thi tại tất cả các phòng thi đều dành nhiều thời gian cho thí sinh học tập một lần nữa về quy chế thi, trong đó nhấn mạnh hai nội dung là trách nhiệm của thí sinh và các hình thức xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi.

Việc thuộc quy chế, nắm vững những điều được phép và không được phép làm sẽ giúp thí sinh vững tin, bình tĩnh bước vào kỳ thi để đạt kết quả tốt.

Đưa ra những điều thí sinh cần lưu ý trước giờ thi chính thức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi Sở GD-ĐT nhấn mạnh: "Đối với thí sinh dự thi, chúng tôi đề nghị các em cần nắm bắt những hướng dẫn, quy chế thi, đặc biệt về vấn đề thời gian đã được công bố cụ thể, rõ ràng trong phiếu báo dự thi. Các em cần tìm hiểu kỹ tránh trường hợp bị nhầm thời gian hoặc sai địa điểm thi.

Trong một số bài thi trắc nghiệm khách quan, kỹ thuật làm bài thi của các em đã được đội ngũ giáo viên hướng dẫn và tập huấn trong quá trình học và thi cuối kỳ 2 vừa qua. Thông tin cá nhân của thí sinh dự thi phải rà soát kỹ lưỡng nhằm đảm bảo sự chính xác tuyệt đối để sử dụng cho các kỳ thi tuyển bậc cao hơn cũng như bằng tốt nghiệp sau này".

Tin cùng chuyên mục