“Hòa nhạc hạnh phúc”

  • 15/12/2020 16:36
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -  Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 17-1-2021 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

"Hòa nhạc hạnh phúc" là tên gọi chương trình hòa nhạc đặc biệt được ra đời dựa trên ý tưởng đưa âm nhạc thính phòng – loại hình vốn được xem là hàn lâm, kén người nghe đến gần hơn với công chúng. 5 năm qua, ngoài việc mang không gian âm nhạc từ thính phòng mở rộng ra cộng đồng, chương trình còn đưa vào biểu diễn những bài nhạc có giai điệu quen thuộc với khán giả Việt Nam.

Ở những lần tổ chức trước, những người yêc nhạc đã được chiêu đãi những giai điệu đầy cung bậc cảm xúc tại những buổi hòa nhạc ngoài trời miễn phí tại Hà Nội, TP.HCM và Hội An. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Ban tổ chức không thể tổ chức hòa nhạc ngoài trời như năm trước và thay vào đó là tổ chức trong khán phòng và khởi động dự án cộng đồng "Âm nhạc hạnh phúc". Cụ thể, buổi hòa nhạc sẽ diễn ra vào ngày 17-1-2021 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trước đó, chương trình được tổ chức vào ngày 10-1-2021 tại TP.HCM.

“Hòa nhạc hạnh phúc” ảnh 1

Theo đó, trong chương trình, ngoài phần biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và nghệ sĩ Bùi Công Công Duy thì khán giả cũng sẽ có dịp được thưởng thức sự kết hợp đặc biệt giữa ca sĩ Opera Phạm Khánh Ngọc - Giải Nhì cuộc thi Thanh nhạc Asean và ca sĩ Hồ Trung Dũng - hai năm liên tiếp nhận giải truyền hình HTV (HTV Award). Cả hai sẽ biểu diễn những bản nhạc nổi tiếng như: Cry me a river, My heart will go on, A whole new world (nhạc phim hoạt hình Aladdin), The Phantom of the Opera và There you'll be (nhạc phim Trân Châu Cảng)… Ca sĩ Hồ Trung Dũng chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh được trình diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Vốn là ca sĩ hát nhạc trữ tình, nhạc trẻ song anh nghĩ, âm nhạc không cần phải tách bạch mọi thứ ra là trắng hay đen mà có những điểm giao thoa với nhau. Bởi vậy nam ca sĩ rất háo hức mong chờ đưa những yếu tố đó vào trong buổi trình diễn của mình.

“Hòa nhạc hạnh phúc” ảnh 2

Ca sĩ Hồ Trung Dũng

Dưới sự chỉ huy xuất sắc của nhạc trưởng Honna Tetsuji, chương trình hứa hẹn sẽ tạo ra những tác phẩm âm nhạc trẻ trung, mới lạ và hấp dẫn. Trong chương trình còn có phần "Thử tài làm nhạc trưởng cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam". Trong vai trò là người nhạc trưởng, khán giả được trải nghiệm cảm giác lần đầu tiên chỉ huy một dàn nhạc tạo ra những giai điệu mang bản sắc của riêng mình.

Đặc biệt nhân chương trình lần này, Ban tổ chức cũng kêu gọi bất kỳ cá nhân hay hội nhóm nào có hoài bão và nhiệt huyết đang ấp ủ thực hiện một dự án âm nhạc dành cho cộng đồng có thể nộp hồ sơ để nhận tài trợ 200 triệu đồng. Đề án có thể liên quan đến việc phổ biến dạy học và lan tỏa các giá trị âm nhạc đến các đối tượng ít có điều kiện tiếp cận trong cộng đồng. Ví dụ, dạy nhạc cho trẻ em tự kỷ, biểu diễn nhạc giao hưởng cho người dân vùng cao hoặc sưu tầm và gìn giữ các giá trị văn hóa đang dần mai một…

Tin cùng chuyên mục