Thêm một trụ sở CAP hiện đại ở địa bàn trọng điểm

  • 13/02/2015 14:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ -Sáng nay 13-2, CATP Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng trụ sở Công trình CAP Hàng Trống thuộc CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sáng nay 13-2, CATP Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng trụ sở Công trình CAP Hàng Trống thuộc CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội dự. Cùng dự có đồng chí Dương Đức Tuấn-Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm...

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an cho Giám đốc CATP Hà Nội phê duyệt chủ trương, quyết định đầu tư và quyết toán công trình một số dự án đầu tư xây dựng thuộc CATP Hà Nội, ngày 4-3, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của CAP Hàng Trống.

Theo đó, trụ sở làm việc của CAP Hàng Trống được xây dựng trên khu đất có diện tích 153,9 m2, diện tích xây dựng là 150m2. Tổng diện tích sàn xây dựng là 845m2, đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng theo quy định. Công trình được khởi công từ 29/6/2014, sau 7 tháng triển khai thi công, đến ngày 30-1 vừa qua đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Công trình được xây dựng gồm 6 tầng, được thiết kế hiện đại, phù hợp với yêu cầu làm việc, học tập, chiến đấu... của CBCS CAP Hàng Trống từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tuy tổng mức đầu tư không lớn với giá trị xây lắp toàn bộ là hơn 4,5 tỷ đồng nhưng đây là công trình hiện đại, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật xây dựng, kiến trúc, cảnh quan đô thị. Với kết cầu kiên cố như móng cọc bê tông cốt thép, kết cấu khung bê tông cốt thép chịu lực... Các vật liệu, thiết bị đưa vào sử dụng trong công trình đều đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, có giá trị sử dụng lâu dài nhưng không ảnh hưởng đến tổng mức đầu tư. ​
Ông Dương Đức Tuấn-Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu chúc mừng CAP Hàng Trống

Ông Dương Đức Tuấn-Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu chúc mừng CAP Hàng Trống

Ông Dương Đức Tuấn-Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu chúc mừng CAP Hàng Trống

Thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND, ông Dương Đức Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm chúc mừng CAQ Hoàn Kiếm nói chung và cán bộ chiến sỹ CAP Hàng Trống nói riêng đã có thêm một trụ sở mới hiện đại, khang trang, phục vụ hiệu quả trong công tác đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Công trình được xây dựng và hoàn thành có ý nghĩa quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự cũng như chào mừng những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Cảm ơn CATP Hà Nội, các đơn vị chức năng, nhà thầu, đơn vị thi công... đã giúp đỡ nhanh chóng hoàn thiện công trình đưa vào sử dụng, ông Dương Quốc Tuấn cũng yêu cầu cán bộ chiến sỹ CAP Hàng Trống trong thời gian tới cần làm tốt công tác xây dựng lực lượng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; đảm bảo vững chắc an ninh chính trị, trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn...

Đồng chí Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cũng lưu ý cán bộ chiến sỹ Công an phường Hàng Trống trong quá trình sử dụng cần nâng cao ý thức bảo quản, giữ gìn công trình, giúp cán bộ chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chúc mừng cán bộ chiến sỹ Công an quận Hoàn Kiếm và Công an phường Hàng Trống đã có thêm một trụ sở mới khang trang, hiện đại, phù hợp, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo vững chắc an ninh trật tự trên địa bàn.

Thêm một trụ sở CAP hiện đại ở địa bàn trọng điểm ảnh 2
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung-Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, CATP Hà Nội đã chủ động trong việc đầu tư, xây dựng các công trình thuộc CATP Hà Nội, trong đó có trụ sở Công an các phường, đội. Tính đến nay CATP đã đưa vào xây dựng 56 công trình, trong đó hoàn thành 47 công trình. Tiến độ xây dựng các công trình khá nhanh, trung bình từ 150 đến 180 ngày/công trình.

Trong số các công trình đã xây dựng có 3 trụ sở công trình lớn của CATP Hà Nội được vinh dự gắn biển kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Về trụ sở CAP Hàng Trống, trong quá trình lên kế hoạch xây dựng, CATP Hà Nội đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất lớn của Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm và của cá nhân đồng chí Chủ tịch quận Dương Đức Tuấn.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu cắt băng khánh thành trụ sở CAP Hàng Trống

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu cắt băng khánh thành trụ sở CAP Hàng Trống

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu cắt băng khánh thành trụ sở CAP Hàng Trống Nguồn vốn đầu tư xây dựng của công trình từ 2 nguồn, CATP Hà Nội 50% và 50% kinh phí còn lại được Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm hỗ trợ. Ngoài 12 công năng như những trụ sở CAP khác đã được xây dựng, công trình trụ sở CAP Hàng Trống còn được thiết kế hiện đại, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, bố trí hợp lý nơi để phương tiện cho CBCS trong đơn vị... ​

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng trân trọng gửi lời cảm ơn tới Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm và cá nhân đồng chí Dương Đức Tuấn - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã luôn quan tâm, giúp đỡ CATP, CAQ Hoàn Kiếm trong việc đầu tư, xây dựng trụ sở CAP.

Giám đốc CATP Hà Nội cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ dân phố của phường Hàng Trống đã tạo điều kiện thuận lợi cho CATP, các nhà thầu, đơn vị thi công trong việc xây dựng công trình, nhanh chóng hoàn thành tiến độ, đưa công trình vào sử dụng.

Nhấn mạnh tới vị trí, vai trò địa bàn trọng điểm, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng lưu ý và giao nhiệm vụ cho CAQ Hoàn Kiếm, CAP Hàng Trống trên các mặt công tác; đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

Nhân dịp năm mới Ất Mùi 2015, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND... quận Hoàn Kiếm...

Tin cùng chuyên mục