Thượng tướng Đặng Văn Hiếu thăm, chúc tết Công an quận Đống Đa

  • 12/02/2015 20:01
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - ảnh Ngọc Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Chiều 12-2, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã tới thăm chúc tết CAQ Đống Đa, đơn vị đạt nhiều thành tích xuất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng chống các loại tội phạm của CATP Hà Nội.  

Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Song Hào, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, cùng dại diện chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát, CATP Hà Nội, CAQ Đống Đa, đã dự buổi thăm, chúc tết CAQ Đống Đa của Thượng tướng Đặng Văn Hiếu.

 
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi thăm, chúc tết CAQ Đống Đa

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi thăm, chúc tết CAQ Đống Đa

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi thăm, chúc tết CAQ Đống Đa

Thay mặt tập thể Đảng ủy, Ban chỉ huy và toàn thể CBCS - CAQ Đống Đa, Đại tá Bùi Văn Đại, Trưởng Công an quận, khái lược một số nét chính trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn quận trong năm 2014 và những ngày đầu thực hiện cao điểm tấn công tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. “CAQ Đống Đa luôn thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, sát sao và cụ thể của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc CATP và các cấp ủy đảng, chính quyền quận Đống Đa trên các mặt công tác đảm bảo ANCT - TATXH.

Trong năm 2014 và những ngày đầu của năm 2015, hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và những hành vi vi phạm pháp luật khác đã được kiềm chế. Các đơn vị của CAQ đã khám phá 383 vụ phạm pháp hình sự các loại; bắt 95 vụ vi phạm các quy định về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (đạt 137,5% chỉ tiêu); phát hiện 141 vụ, 127 đối tượng vi phạm về môi trường (đạt 150% chỉ tiêu)…

Trong đợt đầu thực hiện cao điểm tấn công tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Ất Mùi, lực lượng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ CAQ Đống Đa phối hợp với Cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Tổng cục Cảnh sát và các đơn vị nghiệp vụ của Công an Hà Nội, Công an các tỉnh Hải Dương, Thanh Hóa, đã khám phá vụ án kinh doanh trái phép vàng tài khoản, vàng miếng tại Công ty Cổ phần kinh doanh trang sức vàng quốc tế IG, ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Đây là tổ chức tội phạm tinh vi và qua mở rộng vụ án, CAQ Đống Đa cùng các lực lượng chức năng đã bắt 6 đối tượng chính, thu giữ 276 lượng vàng miếng, 8 kg vàng trang sức, hơn 1,5 tỷ đồng cùng nhiều tang vật khác.

 
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu thăm, chúc tết Công an quận Đống Đa

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu trao thư khen cho CATP Hà Nội

Ngoài vụ việc nghiêm trọng trên, trong những ngày đầu thực hiện cao điểm vừa qua, CAQ Đống Đa đã đấu tranh triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản; buôn bán trái phép chất ma túy thu giữ 2 bánh hêrôin và kết hợp với lực lượng quản lý thị trường thành phố Hà Nội phát hiện, thu giữ 300 con mèo không rõ nguồn gốc, được các đối tượng nhập lậu từ Trung quốc về Việt Nam để cung cấp cho các nhà hàng ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình...

Tổng kết năm 2014, CAQ Đống Đa được công nhận là đơn vị Quyết thắng, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; UBND TP Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc; 19 đơn vị Công an phường, đội được công nhận đơn vị Quyết thắng; 72 CBCS được công nhận Chiến sỹ Thi đua cơ sở và 628 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ Tiên tiến.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi và chúc mừng những thành công trên các lĩnh vực công tác của CATP Hà Nội nói chung, CAQ Đống Đa nói riêng trong năm 2014 và hơn 20 ngày đầu thực hiện cao điểm tấn công tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Đánh giá cao việc CAQ Đống Đa đã phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao và các đơn vị nghiệp vụ của CATP Hà Nội và Công an một số tỉnh, thành phố lân cận triệt phá ổ nhóm tội phạm tổ chức kinh doanh vàng trái phép, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu coi đây là một trong những chiến công đặc biệt xuất sắc, góp phần tạo đà cho các đơn vị CATP và CAQ Đống Đa tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo TTATXH, phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước.

Đánh giá trong năm 2014, CATP Hà Nội đã triển khai nhiều cuộc vận động xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh; Trong công tác, chiến đấu, nhiều CBCS Công an Thủ đô nêu cao tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, được các cấp, ngành từ trung ương đến thành phố tặng nhiều Bằng và Giấy khen các loại, đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an nhấn mạnh đây là nỗ lực của CATP và trong đó có sự đóng góp công sức không nhỏ của CAQ Đống Đa. Điều đó được thể hiện bằng những thành tích xuất sắc của CATP Hà Nội và CAQ Đống Đa, đã được các cấp, ngành từ Trung ương đến Bộ Công an khen thưởng cho các đơn vị cụ thể.

 
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu trao quà cho CAQ Đống Đa

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu trao quà cho CAQ Đống Đa

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu trao quà cho CAQ Đống Đa

Điểm lại một số tình hình phức tạp liên quan đến ANCT - TATXH trên địa bàn, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu giao nhiệm vụ cho CATP Hà Nội và CAQ Đống Đa tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Đó là: Tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015; Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc và các sự kiện quan trọng của Trung ương và thành phố sắp diễn ra; đảm bảo an ninh mạng; nghiêm túc chấp hành pháp luật, không để xảy ra tình trạng oan sai; tăng cường xây dựng lực lượng, thực hiện tốt điều lệnh nội vụ, trật tự kỷ cương pháp luật, không để đơn vị có CBCS sai phạm.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu bày tỏ sự cảm ơn chân thành, sâu sắc đến sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, với tinh thần trách nhiệm cao và sự giúp đỡ nhiệt tình, chân thành của các cấp chính quyền quận Đống Đa, tạo điều kiện cho CAQ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên toàn diện các mặt công tác. Đồng chí Thứ trưởng Thường trực chúc tết toàn thể CBCS Công an Thủ đô, CAQ Đống Đa và những đại biểu có mặt cùng toàn thể gia đình đón năm mới Ất Mùi yên vui, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Thay mặt các cấp chính quyền quận Đống Đa, Phó Bí thư quận ủy, chủ tịch UBND quận Nguyễn Song Hào bày tỏ vui mừng, phấn khởi được đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an thăm, chúc tết CBCS - CAQ Đống Đa, coi đây là động lực thúc đẩy CAQ vượt mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2015 và các năm tiếp theo.

“Đảng bộ, chính quyền quận Đống Đa luôn quan tâm chỉ đạo và ủng hộ, động viên CAQ thực hiện tốt mọi  nhiệm vụ” - ông Nguyễn Song Hào nhấn mạnh và tiếp thu ý kiến của đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, để lãnh đạo, chỉ đạo CAQ hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được cấp trên giao phó. Chủ tịch UBND quận Đống Đa cũng bày tỏ cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an đã tạo điều kiện cho CATP Hà Nội và CAQ Đống Đa xây dựng một số công trình cơ sở hạ tầng, góp phần thiết thực phục vụ công tác, chiến đấu của CAQ Đống Đa trong tình hình mới.

 
Ông Nguyễn Song Hào cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, CATP đối với CAQ Đống Đa

Ông Nguyễn Song Hào cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, CATP đối với CAQ Đống Đa

Ông Nguyễn Song Hào cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, CATP đối với CAQ Đống Đa

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể CBCS Công an Thủ đô nói chung, CAQ Đống Đa nói riêng, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bày tỏ vui mừng, biết ơn được đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, lãnh đạo của Tổng cục Cảnh sát và quận ủy, HĐND - UBND quận Đống Đa thăm, chúc tết và chúc mừng những chiến công của CATP Hà Nội và CAQ Đống Đa trong thời gian vừa qua. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt lãnh đạo CATP Hà Nội tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Thường trực, quán triệt nghiêm túc tới các đơn vị CATP tinh thần chỉ đạo này để thực hiện tốt nhiệm vụ.

 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt lãnh đạo và toàn thể CBCS CATP Hà Nội tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt lãnh đạo và toàn thể CBCS CATP Hà Nội tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt lãnh đạo và toàn thể CBCS CATP Hà Nội tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an

Nhận thức sâu sắc CATP luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, cụ thể của các đồng chí lãnh đạo các cấp từ Bộ Công an đến Thành ủy, HĐND - UBND và các cấp chính quyền thành phố trong các mặt công tác, nhất là trên mặt trận đấu tranh phòng ngừa tội phạm, Thiếu tướng Nguyễn Đức chung mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn sự quan tâm chỉ đạo này, để CATP Hà Nội nói chung, CAQ Đống Đa nói riêng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhân dịp xuân mới Ất Mùi 2015 đang đến gần, Giám đốc CATP kính chúc đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; các đồng chí đại diện lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát; các cấp chính quyền cùng toàn thể CBCS - CAQ Đống Đa và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, năm mới thắng lợi mới!

Tại buổi thăm, chúc tết CAQ Đống Đa của Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu, CATP Hà Nội nhận Thư khen và Quyết định khen thưởng của đồng chí Thứ trưởng Thường trực, khen ngợi thành tích của CATP Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an và Công an các tỉnh Hải Dương, Thanh Hóa, đã lập thành tích xuất sắc khám phá vụ án kinh doanh trái phép vàng tài khoản, vàng miếng tại Công ty Cổ phần kinh doanh trang sức vàng quốc tế IG.

Tin cùng chuyên mục