Thêm công viên xanh hiện đại tại cửa ngõ phía Tây Hà Nội

  • 08/10/2016 11:21
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-10, Liên danh Công ty CP Đầu tư và xây dựng đô thị và Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội phối hợp với UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) đã động thổ công trình Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang, nằm trong khu đô thị mới Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang sẽ là điểm nhấn quan trọng cho các dự án bất động sản cao cấp trong khu vực

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang sẽ là điểm nhấn quan trọng cho các dự án bất động sản cao cấp trong khu vực

Dự án khu đô thị mới Phùng Khoang có diện tích 46,1 ha, nằm trên địa phận quận Nam Từ Liêm và quận Thanh Xuân, Hà Nội. Được chấp thuận đầu tư vào năm 2008, đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành hạ tầng khu biệt thự, nhà ở hỗn hợp với việc đồng bộ hệ thống giao thông, cây xanh, chiếu sáng, công trình thấp tầng và đang triển khai các bước chuẩn bị xây dựng khu trường học quốc tế... tạo nên diện mạo mới đầy sức sống cho khu vực cửa ngõ phía Tây thành phố Hà Nội.

Dù vậy, do thành phố Hà Nội tiến hành điều chỉnh Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài (nay là đường Tố Hữu) tỷ lệ 1/500 dẫn tới một số hạng mục của dự án như Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang và khu công trình giáp mặt đường Lê Văn Lương (kéo dài) phải dừng lại.

Đến ngày 7-7-2016, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 3740/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài, tỷ lệ 1/500. Ngay sau đó, Liên danh chủ đầu tư - Công ty CP Đầu tư và xây dựng đô thị và Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội đã nhanh chóng triển khai xây dựng tiếp dự án khu đô thị mới Phùng Khoang theo đúng lộ trình được phê duyệt.

Theo đó, Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang nằm trong khuôn viên khu đô thị mới Phùng Khoang; phía Bắc giáp mương Mễ Trì, khu đô thị Vinhomes; phía Tây giáp với Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ Công an, phía Nam giáp với đường Tố Hữu... Công trình có tổng diện tích 11,9ha, trong đó, diện tích mặt hồ là 7,1 ha; diện tích cây xanh cảnh quan 4,8ha; chiều dài bờ kè 1,075m...

Công viên được thiết kế theo phong cách sân golf cao cấp nhằm tạo điểm nhấn sang trọng nhưng gần gũi với môi trường, cảnh quan, tạo cảm hứng sáng tạo và không gian tận hưởng cuộc sống cho cư dân.

Công viên còn được quy hoạch đầy đủ hệ thống các công trình như: quảng trường vui chơi, khu khách sạn, nhà hàng bến thuyền, đường dạo nội bộ, đầm sen, rừng thông, đài phun nước... Đây đều là các công trình hiện đại, tiện ích, hướng đến giá trị sinh thái, nhân văn và phát triển vững bền...

Tại lễ động thổ, ông Lê Duy Mạnh - Giám đốc Công ty CP Đầu tư và xây dựng đô thị cho biết, sự kiện đánh dấu sự triển khai đồng bộ các hạng mục công trình của dự án khu đô thị mới Phùng Khoang. Công ty cam kết tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công để triển khai dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, vệ sinh môi trường, an toàn lao động.

Cũng tại lễ động thổ, ông Nguyễn Khánh Thăng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nam Từ Liêm đánh giá, việc đầu tư xây dựng Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất, tạo cảnh quan môi trường đô thị, hình thành một không gian xanh, “lá phổi xanh”, mang đến cho cư dân trong khu vực một khu nghỉ ngơi, giải trí kết hợp các hoạt động vui chơi thể thao ngoài trời, nâng cao sức khỏe. Công trình này cũng sẽ là tiền đề thuận lợi cho các dự án chung cư cao cấp trong khu vực, tạo nên cảnh quan đồng nhất, không gian sống hài hòa, hiện đại theo tiêu chuẩn xanh.

Liên danh chủ đầu tư cũng cho biết, sẽ tiến hành đầu tư xây dựng tiếp những công trình đã được điều chỉnh quy hoạch phù hợp với Quy hoạch hai bên đường Lê Văn Lương kéo dài đã được phê duyệt.

Tin cùng chuyên mục