Thêm 1 nghi án bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện

  • 28/11/2011 14:50
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Lấy trộm áo, giả làm nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Thái Bình, Triệu Thị Nghị thăm khám cho các sản phụ, trẻ sơ sinh rồi có hành vi bế một trẻ sơ sinh ra ngoài nhưng bị bảo vệ bệnh viện tóm gọn.

Khoảng 16h ngày 27-11, một phụ nữ trộm áo y tế, đóng giả nhân viên bệnh viện, tiếp xúc với các phụ sản, trẻ sơ sinh sau đó có hành vi bế một bé sơ sinh ra phía cổng bệnh viện. Đúng lúc đó, một cán bộ số cán bộ nhân viên trong bệnh viện đã phát hiện người này không phải nhân viên của bệnh viện nên đã báo lực lượng bảo vệ cùng theo dõi và tóm gọn.

Đến chiều tối qua, người phụ nữ này đã được đưa về Công an phường Quang Trung (thành phố Thái Bình) để lấy lời khai, làm rõ hành vi bắt trộm trẻ sơ sinh. Tại cơ quan công an, chị này khai tên Triệu Thị Nghị, cán bộ điều dưỡng trạm y tế xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Theo lời khai ban đầu, Nghị vào bệnh viện không phải bắt cóc trẻ sơ sinh, mà chỉ để “thâm nhập thực tế”, tư vấn chuyên môn cho các sản phụ, khám xét mức độ các vết mổ. Ngoài ra, Nghị sang Thái Bình với mục đích chính là để mua vàng vì giá vàng bán ra ở đây rẻ hơn Nam Định.

Cơ quan công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra mục đích các hành vi của Nghị.

Cũng trong hôm qua, tại Bệnh viện Nhi Thái Bình cũng xuất hiện một trường hợp đóng giả làm nhân viên y tế, lẻn vào phòng bệnh nhân, trộm điện thoại của người nhà bệnh nhân.

Hai sự việc trên báo động tình trạng mất an toàn tại một số bệnh viện thời gian này.

Theo Đất Việt/Người Lao Động

Tin cùng chuyên mục