Thể thao Việt Nam có huy chương đầu tiên ở ASIAD 17

  • 20/09/2014 11:19
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (20/9), đoàn thể thao Việt Nam đã có huy chương đầu tiên trong ngày thi đấu thứ nhất tại Á vận hội thứ 17 đang diễn ra tại Incheon, Hàn Quốc khi ba xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Hoàng Phương và Trần Quốc Cường giành HCĐ ở nội dung đồng đội 50 mét súng ngắn bắn chậm nam.

Với thành tích 1.670 điểm, thành tích của 3 xạ thủ của Việt Nam bằng với đội chủ nhà Hàn Quốc, nhưng chỉ giành HCĐ do thua về chỉ số phụ, trong khi HCV ở nội dung này thuộc về đội Trung Quốc với 1.692 điểm. 

Nếu như cả Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường bắn tốt hơn chứ không phải chỉ cùng đạt 6 điểm ở lượt bắn cuối khi Việt Nam đang xếp thứ 2 và có nhiều khả năng giành HCB thì chủ nhà Hàn Quốc đã không thể vượt lên ở phút chót.
Thể thao Việt Nam có huy chương đầu tiên ở ASIAD 17 ảnh 1
Sau khi cùng các đồng đội giành HCĐ ở nội dung đồng đội 50m súng ngắn bắn chậm nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục chinh phục lượt bắn chung kết nội dung cá nhân 

Ở nội dung thi đấu cá nhân, Hoàng Xuân Vinh đứng thứ hai tại vòng loại, giành quyền vào bắn chung kết. Đồng đội của anh là Nguyễn Hoàng Phương cũng giành quyền bắn tiếp khi đứng thứ tám với 557 điểm. Tuy nhiên, đây là nội dung các xạ thủ Việt Nam rất khó cạnh tranh HCV bởi tượng đài bắn súng thế giới Jin Jongoh, HCV tại giải vô địch thế giới 2014 tại Tây Ban Nha ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm và 10 mét súng ngắn hơi. 

Ngoài ra, Jin Jongoh cũng đang giữ kỷ lục thế giới ở cả hai nội dung 10 mét súng ngắn hơi (594 điểm, lập năm 2009) và 50 mét súng ngắn bắn chậm (583 điểm, năm 2014).

Trong khi đó, ở nội dung đồng đội nữ súng ngắn 10 mét, Việt Nam xếp hạng tám. Ở nội dung trường quyền của môn wushu, Trần Xuân Hiệp xếp thứ tư với 9,57 điểm.

Tin cùng chuyên mục