Thầy Park bênh người nhà, yêu cầu phóng viên Thái Lan giữ phép lịch sự

  • 04/09/2019 18:05
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo yêu cầu một nhóm phóng viên chủ nhà Thái Lan giữ trật tự, tránh gây ảnh hưởng tới buổi họp báo trước trận Thái Lan - Việt Nam.

Buổi họp báo bắt đầu lúc 16h15 hôm nay (4-9), với sự tham gia của hơn 100 phóng viên, trong đó số đông là phóng viên Việt Nam và Thái Lan.

Ngay đầu buổi họp báo, phóng viên Thái Lan đã nêu việc một số phóng viên Việt Nam chụp ảnh buổi tập của ĐT Thái Lan và đề nghị HLV Park Hang-seo đưa ra bình luận.

Rất đông phóng viên Việt Nam và Thái Lan tham gia tác nghiệp phần trả lời phỏng vấn của HLV Park Hang-seo, chiều 4-9

Rất đông phóng viên Việt Nam và Thái Lan tham gia tác nghiệp phần trả lời phỏng vấn của HLV Park Hang-seo, chiều 4-9

Trước đó, một số phóng viên Việt Nam đã chụp ảnh tuyển Thái Lan tập luyện từ một khách sạn gần sân tập. FAT tỏ ra tức giận và phản ứng rất mạnh. 

"Tôi là HLV trưởng và không thể can thiệp vào việc của các phóng viên. Song tôi nghĩ, phóng viên Việt Nam bỏ tiền thuê khách sạn, họ có thể nhìn sân tập của Thái Lan từ trên cao và có quyền tác nghiệp. Đây không phải là vấn đề to tát đến mức mà báo chí và cả lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải lên tiếng chỉ trích. Nếu muốn tránh, người Thái có thể chuyển sân tập mà", HLV Park lên tiếng 'bênh' phóng viên Việt Nam.

Thầy Park bênh người nhà, yêu cầu phóng viên Thái Lan giữ phép lịch sự ảnh 2

Tờ SMM Sports (Thái Lan) bình luận "HLV Park rất khó tính" sau hành động mời nhóm phóng viên Thái Lan mất trật tự ra khỏi phòng họp báo

Giữa buổi họp báo, khi thấy phóng viên Thái Lan ồn ào cuối phòng, HLV Park tỏ ra bức xúc. Ông xin phép điều phối viên cho tạm dừng ít phút để "chỉnh" lại ý thức tác nghiệp của phóng viên chủ nhà.

"Đề nghị khi làm công tác phỏng vấn, các bạn nên trật tự để hiệu quả tốt hơn. Nếu ồn ào như vậy thì không phải là phép lịch sự. Nếu ai không muốn tham gia, người ấy có thể ra ngoài. Các bạn luôn yêu cầu chúng tôi phép lịch sự, nhưng các bạn cũng phải lịch sự lại chứ", ông Park nói.

Trong bài viết thuật lại phần trả lời phỏng vấn của HLV Park Hang-seo, tờ SMM Sports của Thái Lan chạy tít mang tính bình luận: "Park Hang-seo rất khó tính".

Trận Thái Lan - Việt Nam (19h ngày 5-9, sân Thammasat) không chỉ "nóng" bởi được ví như "siêu kinh điển" Đông Nam Á mà còn là cuộc chạy đua thông tin giữa các cơ quan truyền thông hai nước.

Tin cùng chuyên mục